Hạt trao đổi anion là một trong 2 nhóm hạt nhựa trao đổi ion có tác dụng hòa tan và chứa các ion có thể dễ dàng trao đổi với các ion khác trong dung dịch phản ứng với nó. Trong đời sống chúng được ứng dụng nhiều trong các hệ thống lọc nước với mục đích làm mềm nước hay loại bỏ các tạp chất hữu cơ không cần thiết và nitrat.

Hạt trao đổi anion là sản phẩm giá rẻ và chất lượng của Toàn Thắng

Tại thị trường Việt Nam hạt trao đổi anion khá đa dạng về các chủng loại sản phẩm và đến từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau trên thế giới như Đức, Anh Quốc, Ấn Độ,… Đây đều là các thương hiệu đã khẳng định được sự uy tín bằng chất lượng sản phẩm và hiệu quả sử dụng.

Riêng với nhà sản xuất và cung cấp có xuất xứ từ Ấn Độ với sản phẩm tiêu biểu là hạt nhựa trao đổi ion Thermax thì Toàn Thắng tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối sỉ và lẻ chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chúng tôi không chỉ mang đến cho quý khách hàng sự ổn định về số lượng mà còn cung cấp cho bạn báo giá cạnh tranh hơn so với các đơn vị khác cùng kinh doanh. Về hạt nhựa anion, chúng tôi đã có sẵn loại hạt trao đổi ion anion Tulsion A32 để phục vụ cho nhu cầu mua bán của quý khách hàng trên cả nước.

Hạt trao đổi anion

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp hạt trao đổi ion Tulsion T42 Na. Đây là một loại hạt nhựa cation acid mạnh. Thường được sử dụng để làm mềm nước uống, rượu bia, nước giải khát, nước cấp lò hơi, nuôi trồng thủy sản, sản xuất thực phẩm, dược phẩm… và nhiều ngành công nghiệp khác.

Các tính chất đặc trưng của hạt trao đổi anion là gì?

Hạt trao đổi anion Tulsion A32 thuộc nhóm nhựa anion hút các ion mang điện tích âm. Sản phẩm thuộc nhóm anionit kiềm mạnh, đặc trưng là kiềm admin bậc 4. Nhóm OH đính vào nhờ lực tĩnh điện. Nhựa trao đổi anion có mức phân ly ion tốt trong tất cả các môi trường nên khả năng trao đổi của chúng không phụ thuộc nồng độ pH của môi trường.

Mã hàng: Tulsion A32

Đóng gói 25 lít/ bao

Nhà sản xuất: Thermax

Xuất xứ: Ấn Độ

pH: 0-14

Kích thước: 0.3 – 1.2 mm

Gốc ion trao đổi: Cl-

Dung trọng (tỷ trọng) 690 – 720 g/lít

Đương lượng trao đổi Eq: 1.3 eq/l

Thứ tự ưu tiên khi trao đổi ion:

– Ở hàm lượng ion cao, khả năng trao đổi của các ion không khác nhau nhiều lắm;

– Ở hàm lượng ion thấp, nhiệt độ bình thường và những ion cùng hoá trị, khả năng trao đổi tăng khi số điện tử của ion trao đổi lớn (bán kính hydrat hoá lớn).

Trong thiết bị khử ion, nhựa anion tái sinh với natri hydroxit trong khi nhựa cation được tái sinh với axit clohydric.

Mục đích sử dụng: thường được sử dụng trong làm mềm nước uống, nước cấp lò hơi, nuôi trồng thủy sản, sản xuất thực phẩm, rượu bia và nước giải khát, dược phẩm… và nhiều ngành công nghiệp khác.

Tìm hiểu tác dụng của hạt trao đổi ion Anion Tulsion A32 trong nồi hơi

Đối với nồi hơi, khi lớp cặn bám trở nên dày hơn cũng là dấu hiệu chứng tỏ các muối canxi, magie trong nước đã ngày một nhiều hơn. Nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn đến hiện tượng vỡ ống. Vậy nên khi phát hiện các kết tủa kim loại đã vượt quá hạn định bạn cần phải tiến hành khử kiềm nước ngay bằng hạt trao đổi anion bazơ mạnh.

Một hệ thống khử kiềm nước bằng hạt trao đổi ion Anion Tulsion A32 thường bắt đầu với một cột làm mềm nước sau đó là cột chứa nhựa anion bazo mạnh trong hình thức clorua. Chu kỳ làm mềm nước loại bỏ canxi và magie diễn ra theo phản ứng sau:

Na2Z + Ca(HCO3)2 → CaZ + 2 NaHCO3

Na2Z + Mg(HCO3)2 → MgZ + 2 NaHCO3

Na2Z + CaSO4 → CaZ + 2 Na2SO4

Nước sau khi làm mềm qua cột nhựa anion, nhựa anion bazo mạnh sẽ loại bỏ độ kiềm bằng cách thay thế ion bicarbonat, carbonat, sulfate và anion nitrat bằng ion clorua. Các phản ứng:

ZCl + NaHCO3 → ZHCO3 + NaCl

2 ZCl + Na2SO4  → Z2SO4 + 2 NaCl

Một điều nên chú ý là ở chu kỳ làm mềm cần thực hiện tái sinh triệt để tránh rò rỉ magie vì magie sẽ kết hợp với anion clorua để tạo thành magie clorua, trong điều kiện không có độ kiềm sẽ thủy phân để tạo thành axit theo phản ứng như sau:

MgCl2 + 2H2O → Mg(OH)2 + 2 HCl

Để được tư vấn rõ ràng hơn về cách thức sử dụng hạt trao đổi anion trong hệ thống xử lý nước của quý công ty hay doanh nghiệp. Quý khách hàng có thể gọi vào số hotline của công ty Toàn Thắng để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp và hướng dẫn các kỹ thuật ứng dụng đạt được hiệu quả cao nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HÓA CHẤT TOÀN THẮNG

Địa Chỉ: 137/15 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: toanthang@cungcaphoachat.com