Trên thị trường các loại keo dán gỗ dành cho công nghiệp rất phong phú và đa dạng để phù hợp với các loại bề mặt sao cho hiệu quả nhất. Tuy nhiên, làm sao để chọn được loại keo dán gỗ tốt nhất nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bong tróc cũng như khả năng chịu nước tốt thì không hề đơn giản nếu như bạn không hiểu rõ các tính chất của dòng sản phẩm mà mình sẽ mua. Vì vậy hãy cùng công ty cung cấp hóa chất công nghiệp Hóa Chất Toàn Thắng tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé!

Đặc trưng của các loại keo dán gỗ cơ bản đang được phân phối trên thị trường

Ngày nay, keo dán gỗ được xác định theo nhiều cách khác nhau như thành phần hóa học, các yêu cầu xử lý cũng như có nhiều kỹ thuật phù hợp để ứng dụng cho nhiều mặt nền khác nhau. Tuy nhiên trên quan điểm của người sử dụng thì chỉ số bền là quan trọng hơn cả. Theo đó, các loại keo dán gỗ sẽ được phân loại theo các tiêu chí như: keo dán dùng trong nhà, keo dán nữa bền và keo dán chịu thời tiết.

Keo dán trong nhà: được dùng cho các ứng dụng tiếp xúc với điều kiện nhiệt độ bình thường trong nhà, độ ẩm tương đối không cao và không thay đổi quá nhiều.

Keo dán nửa bền: được dùng cho các ứng dụng tiếp xúc với điều kiện khắc nghiệt trong khoảng thời gian ngắn. Vật liệu dán này hỏng dần và cuối cùng mất tác dụng.

Keo dán bền thời tiết: được dùng cho các ứng dụng tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt trong một thời gian dài. Chúng cũng thích hợp cho các ứng dụng dưới nước. Keo dán này thậm chí bền hơn cả gỗ và chúng dường như không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, lạnh và nóng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bám dính của các loại keo dán gỗ hiện nay là gì?

Với những bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật hiện đại với sự xuất hiện của các loại keo dán gỗ đã và đang giúp cho ngành thủ công mỹ nghệ sản xuất đồ gỗ trở nên tinh xảo, chất lượng và thẩm mỹ hơn.

Tuy nhiên đối với các sản phẩm thông thường cũng có những hạn chế do tác động từ những yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến khả năng bám dính của tấm ván ghép. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng trên đó là:

– Do nguyên liệu gỗ:

Nếu bạn sử dụng gỗ có độ ẩm cao sẽ làm giảm độ nhớt của keo sẽ tạo làm cho màng keo không liên tục và kéo dài thời gian khô của lớp keo. Còn nếu ván gỗ quá khô thì khi bôi lớp keo vào chúng sẽ hút hết dung dịch của keo làm cho nồng độ keo tăng lên nên khó trải keo đều bề mặt ván.

– Chất lượng bề mặt gỗ:

Trong quá trình cưa hay bào ván gỗ mà lưỡi cưa bị cùn nên tấm gỗ không được bằng phẳng, khiến độ dám dính của keo dán gỗ không được đảm bảo. Nếu độ nhấp nhô trên mặt ván càng lớn thì hiệu quả làm dính sẽ càng giảm.

– Do yếu tố công nghệ:

Ở đây chính là chất lượng của keo dán gỗ bao gồm những nguyên nhân:

+ Nồng độ của keo: nồng độ thấp dẫn đến độ ẩm sản phẩm sẽ thấp, đồng thời làm giảm độ nhớt của keo một cách đáng kể. Ngược lại sẽ khiến cho màng keo không trải đều bề mặt ván gỗ dẫn đến hiệu quả kết dính cũng không cao.

+ Ảnh hưởng của keo dán: các sản phẩm kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến độ bám dính của keo. Vì vậy khi mua keo dán gỗ, sản phẩm cần phải đảm bảo được 2 tiêu chí không làm biến đổi màu của gỗ và keo không gây độc hại.

+ Do lượng keo tráng: tráng keo quá nhiều hoặc quá ít đều không mang lại kết quả tốt cho việc kết dính đồ gỗ. Do đó chỉ cần vừa đủ, liên tục và mỏng sẽ giúp các tấm ván bám dính chắc chắn với nhau.

Vì sao bạn nên mua sản phẩm keo dán gỗ UF của công ty hóa chất Toàn Thắng?

Mặc dù các loại keo dán gỗ rất đa dạng về chủng loại và tính năng sử dụng thế những chỉ có những sản phẩm phù hợp và cao cấp mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng.Một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn chính là loại keo dán gỗ UFdo công ty hóa chất Toàn Thắng cung cấp.

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn: E0, E1, E2 khắc phục được những tồn tại và hạn chế của các loại keo dán gỗ thông thường hiện nay. Đặc biệt giúp cho các doanh nghiệp sản xuất gỗ trong nước có thể xuất khẩu sản phẩm vào các thị trường khó tính như Châu Mĩ và Châu Âu.

Vì khi được trộn với chất độn, phụ gia và chất đông rắn thích hợp, chúng sẽ cung cấp một hỗn hợp keo dùng để sản xuất ván ép phẳng, ván dăm, ván okal, ván sợi (MDF), ván ép cong hay dán ván lạng với những đặc điểm nổi bật nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sỉ hoặc lẻ các loại keo dán gỗ UF chất lượng cao đang được công ty hóa chất Toàn Thắng cung cấp và phân phối có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn đặt hàng trong thời gian nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HÓA CHẤT TOÀN THẮNG

Địa Chỉ: 137/15 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: toanthang@cungcaphoachat.com