Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp là những loại hóa chất chuyên dụng có khả năng đánh bật các vết dầu mỡ, dầu nhớt trên nhiều bề mặt khác nhau. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất với công dụng hỗ trợ cho công việc việc sinh các máy móc và thiết bị theo định kỳ.

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp là gì và phạm vi ứng dụng

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp là một sản phẩm được tạo ra từ nhiều chất hóa học khác nhau có tác dụng làm sạch dầu mỡ, bụi bẩn, nhũ hóa lớp dầu trên bề mặt kim loại và các vật thể khác. Một chế hóa phẩm tẩy rửa tốt, phải đáp ứng những tiêu chí sau: thân thiện môi trường và con người, dễ sử dụng, hiệu quả kinh tế cao, không ăn mòn và gây biến tính bề mặt kim loại.

Khi sử dụng hóa chất tẩy dầu mỡ với kim loại, các phản ứng hóa học sẽ xảy ra. Dầu mỡ bám trên bề mặt kim loại sẽ tác dụng với hóa chất. Và ngay lập tức dầu mỡ sẽ được loại bỏ khỏi bề mặt kim loại, giúp bề mặt kim loại lấy lại được độ bóng sáng vốn có như ban đầu.


Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp

Do đặc tính an toàn đối với tất cả các vật liệu nên chúng được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy xí nghiệp, sản xuất gia công cơ khí, chế tạo máy, quy trình phosphate kẽm, cromate nhom, xi mạ kẽm, nikel, làm sạch công nghiệp hay:

+ Bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn;

+ Giàn khoan, tàu biển, xúc rửa tàu dầu, bồn chứa, đường ống;

+ Sàn nhà máy, nhà xưởng, garage, thiết bị, máy móc, ô tô, máy bay,…

Các sản phẩm hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp được phân loại như thế nào?

Trên thị trường hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp phổ biến nhiều nhất ở dạng bột hoặc dung dịch, mang môi trường acid, kiềm hoặc trung tính, dạng vô cơ hoặc hữu cơ, sự kết hợp của chất ức chế ăn mòn kim loại và phụ gia hoạt động bề mặt surfactant, ngoài ra có các phụ gia chất tẩy rửa mới nhất hiện nay được đưa vào, nâng cao tính tẩy rửa. Các loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ phổ biến bao gồm:

  • Chất tẩy dầu mỡ axit

Thường được dùng để tẩy gỉ, sét trên bề mặt kim loại. Tuy nhiên, nó cũng có thể hòa tan dầu và được ứng dụng để sản xuất chất tẩy dầu. Tuy nhiên do axit rất dễ ăn mòn kim loại nên cần tìm những chất ức chế ăn mòn phù hợp để pha chung với chất tẩy nhằm bảo vệ bề mặt của kim loại cần được vệ sinh.

  • Chất tẩy dầu mỡ kiềm

Có thể được dùng trực tiếp để vệ sinh các máy móc, thiết bị hoặc được sử dụng kết hợp với các quá trình tẩy dầu mỡ khác. Khi sử dụng chất tẩy dầu mỡ kiềm trên các chi tiết nhôm, có một điều bạn cần lưu ý là dung dịch kiềm sẽ xảy ra phản ứng hòa tan nhôm, hoặc làm cho bề mặt nhôm bị đen. Do đó, bạn cần thêm chất ức chế ăn mòn vào dung dịch tẩy dầu kiềm để đảm bảo không gây hư hại cho bề mặt chi tiết nhôm cần làm sạch.

  • Chất tẩy dầu mỡ dung môi hữu cơ

Loại chất tẩy dầu mỡ công nghiệp này được chế tạo có thành phần dung môi tẩy dầu mỡ phù hợp với kĩ thuật mạ tự động hóa cao. Nếu chi tiết cần được vệ sinh có kích thước bé, số lượng ít thì có thể nhúng trực tiếp nó vào dung dịch tẩy rồi chùi rửa bằng bàn chải kim loại hoặc ngâm các chi tiết đó trong bể dung dịch tẩy dầu. Nếu máy móc có kết cấu phức tạp thì có thể được làm sạch bằng hơi dung môi.

Chất tẩy rửa dầu mỡ ở công ty Toàn Thắng có những ưu điểm gì?

Toàn Thắng là đại lý phân phối các sản phẩm hóa chất công nghiệp, hóa chất tẩy rửa, hóa chất vệ sinh công nghiệp chất lượng và uy tín tại Việt Nam với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Cam kết tất cả các sản phẩm hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp được chúng tôi cung cấp đều có độ đậm đặc cao, có thể hòa tan trong nước và tiết kiệm khi sử dụng. An toàn cho vật liệu kim loại, cao su, nhựa và hầu hết bề mặt sơn, không bắt lửa.

Hiệu quả cả với dầu thô có lẫn tạp chất bám dính lâu ngày. pH gần như trung tính, phân hủy sinh học cao nên an toàn cho người sử dụng và môi trường. Tuy nhiên cũng như hầu hết các hoá chất công nghiệp khác khác, khách hàng không được nuốt hoặc để dây vào mắt và cần rửa tay thật sạch sau khi sử dụng.

Bất cứ khi nào quý khách hàng cần mua các loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp với số lượng nhiều hay ít, vui lòng gọi đến số holine của công ty cung cấp hóa chất để được tư vấn và báo giá nhanh nhất cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HÓA CHẤT TOÀN THẮNG

Địa Chỉ: 137/15 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: toanthang@cungcaphoachat.com