Dung môi butanol là một hợp chất cao khúc xạ bào mòn một số loại nhựa và cao su. Ngoài ra có thể hòa lẫn với ethanol, ethyl ether. N-Butanol có thể trộn lẫn với nhiều loại dung môi hữu cơ, và không phù hợp với chất oxi hóa mạnh. Loại dung môi công nghiệp này được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất ngành thực phẩm, chất dẻo, vecni, dầu bôi trơn, mỹ phẩm,… và được nhập khẩu trực tiếp và phân phối toàn quốc bởi công ty Toàn Thắng.

Dung môi butanol

Khái quát về dung môi butanol được sản xuất với dây chuyền máy móc hiện đại

Dung môi butanol hay còn gọi là N-Butanol dạng chất lỏng, không màu, có mùi rượu rất mạnh. Khi mua sản phẩm tại Toàn Thắng, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng tôi đã nghiên cứu và tuyển chọn kỹ càng đầu vào từ các nhà sản xuất uy tín, chuyên nghiệp.

 • Tên sản phẩm: N – BUTANOL
 • Công thức hóa học: CH3(CH2)3OH, C4H10O
 • Tên gọi khác: Butalcohol, Butanol, 1-Butanol, Butyl alcohol, Butyl hydrate, Butylic alcohol, Butyralcohol, Butyric alcohol, Butyryl alcohol, Hydroxybutane, Propylcarbinol.
 • Xuất xứ: Malaysia, Đức, Singapore, Đài Loan
 • Đóng gói: Đựng trong phuy sắt. Quy cách đóng gói: 167kg/phuy, 165kg/phuy.
 • Thời hạn sử dụng: 02 năm kể từ ngày sản xuất.
 • Bảo quản: Quy định về lưu trữ N-Butanol bình thường không phức tạp, điều kiện yêu cầu là thoáng mát, khô ráo và cách xa chất oxy hóa. Tránh tiếp xúc ánh sáng mặt trời, gần nguồn nhiệt và nơi có thể phát ra tia lửa. Dung môi n-butanol nên được lưu trữ trong các thùng phuy làm bằng thép không gỉ, nhôm hoặc thép carbon.
 • Cảnh báo: N-Butanol được coi là một hóa chất độc hại. Hơi N-Butanol gây kích ứng da và mắt, chóng mặt và nhức đầu.

Dung môi butanol có những tính chất đặc trưng nào?

Dung môi butanol có thể xuất hiện tự nhiên như là sản phẩm của quá trình lên men của đường và các carbohydrate khác. Tuy nhiên, nó chủ yếu được sản xuất trong vực công nghiệp và đượ sản xuất từ các nguyên liệu hóa dầu propylen. Propylene được hydroformylated để butyraldehyde hay còn gọi là quá trình oxo. Sau đó, butyraldehyde được hydro hóa sản xuất N-butanol.

Sản phẩm là rượu mạch, không ổn định, chất lỏng có mùi rượu mạnh; sôi ở 118 C, có thể trộn với nước. Nó là một hợp chất cao khúc xạ bào mòn một số loại nhựa và cao su. Nó có thể trộn lẫn với nhiều loại dung môi hữu cơ và không phù hợp với chất oxi hóa mạnh. Nó dễ cháy mạnh mẽ với một ngọn lửa sáng.

Nó được sử dụng như một dung môi trực tiếp và như một trung gian trong sản xuất hóa chất hữu cơ khác (ví dụ: Butyl acrylate và methacrylate, ete glycol, butyl acetate, sử dụng dung môi trực tiếp, dẻo, nhựa amin, bao gồm butylamines). Các nhà phân tích ước tính rằng gần 70% của tất cả các loại sơn kiến trúc bên ngoài và 85% của các loại sơn nội thất hiện nay gốc nước có chứa N-Butanol và các đồng phân của nó. N-butanol, butyl acrylate và butyl acetate, ngày càng trở nên quan trọng.

Những ứng dụng phổ biến của dung môi N-Butanol

Dung môi butanol là một trong những loại dung môi công nghiệp được sử dụng rộng rãi mang tính ứng dụng cao cho các ngành công nghiệp khác nhau:

 • N-Butanol dùng pha loãng sơn và trong các ứng dụng lớp phủ khác, như mực in, thuốc nhuộm.
 • N-Butanol đã được đề xuất như một chất thay thế cho nhiên liệu diesel và xăng.
 • Vecni, nhựa, long não, dầu thực vật, thuốc nhuộm, chất béo, sáp, nhựa cây, nhựa cánh kiến đỏ, cao su, và ancaloit. Phụ gia xi măng để tăng độ mịn.
 • Dung môi N-Butanol trong quá trình sản xuất polyolefin, tráng nhựa Alkyd.
 • Trung gian trong sản xuất hóa chất khác như butyl acrylate, butyl acetate, dibutyl phthalate, dibutyl sebacate, và những butyl ester, butyl ether khác như butyl glycol, butyl diglycol, butyl triglycol, và những butyl ether acetate, este của thuốc diệt cỏ (như 2,4-D, 2,4,5-T), dược phẩm, thuốc thú y.
 • Dung môi N-Butanol dùng làm chất pha loãng, tác chất phản ứng trong sản xuất nhựa urea-formaldehyd và melamine-formaldehyd.
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp dệt may, hàng may mặc sản xuất từ polyvinyl butyral vải bọc.
 • Sản xuất kính an toàn, chất lỏng thủy lực, chất tẩy rửa.
 • Chiết sản xuất thuốc kháng sinh, vitamin, và kích thích tố , Ngoài ra nó còn được sử dụng làm chất ly trích trong sản xuất thuốc kháng sinh, các loại hóc môn, vitamin.
 • Dung môi N-Butanol được sử dụng như một thành phần trong nước hoa và dùng làm dung môi để ly trích các tinh dầu.

Toàn Thắng không những đáp ứng được nhu cầu lớn tại thị trường TpHCM mà còn phân phối sản phẩm rộng rãi cho các tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi tự hào có một đội ngũ nhân viên kinh doanh và đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hóa chất.

Đến với Toàn Thắng quý khách hàng sẽ được tư vấn thông tin sản phẩm một cách đầy đủ. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp tài liệu kỹ thuật cũng như hỗ trợ chuyên môn cho quý khách. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và sẽ mang lại giải pháp toàn diện và tối ưu nhất cho quý khách.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HÓA CHẤT TOÀN THẮNG

Địa Chỉ: 137/15 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: toanthang@cungcaphoachat.com