Cồn Methanol giá rẻ là một loại cồn công nghiệp còn gọi là methyl alcohol, colonial spirit hay dung môi alcohol. Rượu Methanol có độc tính cao ở người và linh trưởng, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp dưới dạng một dung môi và trong các sản phẩm có hợp chất methyl và formaldehyde.

Tổng quan về sản phẩm cồn Methanol giá rẻ

Methanol hay cồn Methanol giá rẻ có công thức hóa học là CH3OH (thường được viết tắt là MeOH) nhìn giống ethanol (rượu uống) nhưng ngọt hơn.

 • Loại sản phẩm: cồn công nghiệp
 • Đóng gói: 163kg/phuy
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Hàm lượng 99%
 • Ngoại quan: là chất lỏng trong suốt, không màu, tan trong nước

Tính chất cồn công nghiệp Methanol:

 • Là chất dễ cháy (cả thể lỏng và khí) khi tiếp xúc với ngọn lửa trần, tia lửa hoặc nguồn nhiệt cao.
 • Khi cháy tạo khói CO, CO2 hàm lượng cao, có thể gây nổ, nhất là đối với các thùng kín bị nung nóng.
 • Uống nhầm có thể gây mù hoặc chết.
 • Tiếp xúc có thể gây viêm da, phát ban, vảy nến.
 • Khi trộn lẫn với chloroform + Ch3ONa (sodium methoxide) hoặc (C2H5)2Zn (diethyl zinc) sẽ gây sôi mạnh và nổ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và ngoại biên. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến hoạt động của tim, gan, thận, phổi, máu, da, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, thị lực.

Cồn Methanol giá rẻ được sản xuất nhằm phục vụ cho các mục đích nào?

Cồn Methanol giá rẻ được sản xuất theo phương pháp lên men và chưng cất khác với cồn dược phẩm hay cồn thực phẩm vì nó làm từ các loại vật liệu có chứa Cenlulose (ngày nay, tổng hợp bằng hydro và carbondioxid). Methanol trong công nghiệp vốn được dùng làm nhiên liệu vận tải, phát điện, nấu ăn và thường làm dung môi hòa tan các chất vô cơ, hữu cơ hay chiết xuất các loại dầu.

Ứng dụng của cồn công nghiệp Methanol:

 • Làm nguyên liệu sản xuất cồn khô
 • Là pin nhiên liệu cung cấp Hydrogen
 • Là nhiên liệu cho ngành giao thông vận tải, tạo metyl tert-butyl ete để pha vào xăng làm tăng tỉ số octan thay cho tetraetyl chì là chất gây ô nhiễm chì cho môi trường.
 • Sản xuất formalin, anđehit formic và axit axetic
 • Là dung môi công nghiệp đặc biệt là trong ngành sơn, mực in…
 • Là dung môi phổ biến dùng trong phòng thí nghiệm, đặc biệt dùng để chạy ký lỏng nâng cap HPLC, chạy phổ UV, VIS…

Vì sao rượu methanol gây ngộ độc và nguy hiểm tới tính mạng?

Methanol được tạo ra trong tự nhiên bởi sự trao đổi chất yếm khí của các vi khuẩn và có mặt khắp nơi trong môi trường. Do đó, có một lượng nhỏ methanol ở dạng hơi trong khí quyển. Methanol trong khí quyển bị oxi hóa bởi oxi, qua chất xúc tác là ánh sáng mặt trời sẽ sinh ra cácbon đi-ô-xít và nước.

Sau đây là phương trình của phản ứng đó:

 •  2 CH3OH + 3 O2 → 2 CO2 + 4 H2O

Methanol còn được gọi là cồn xanh bởi vì người ta muốn phân biệt với rượu uống (rượu gạo) nên mới pha chất màu xanh vào tránh nhầm lẫn. Nhiều người do chưa biết rượu methanol là gì và tác hại của loại rượu này ra sao nên vẫn liều mình uống vào người. Cũng có trường hợp do không biết xuất xứ rượu nên vô tư sử dụng.

Rượu khi vào cơ thể người sẽ được chuyển hóa thành Axit Citric và đi qua gan để xử lý, vì thế chẳng ai uống rượu methanol cả. Bởi đây là chất cực độc với con người, methanol chuyển hóa thành formaldehyde và tiếp đến, oxy hóa thành axit formic tấn công vào não bộ, dây thần kinh, mắt và các mô mềm khác như gan, thận. Chỉ 10ml methanol đủ làm mù mắt vĩnh viễn, 1ml có thể gây ngộ độc cho người lớn. Vì thế, với những ai đã biết rượu methanol là gì thì cần thận trọng khi mua rượu ngoài chợ, tránh bị mua nhầm gây hậu quả nghiêm trọng.

Thường thì triệu chứng người bị ngộ độc methanol là sẽ thấy buồn ngủ, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa kèm đau bụng, rối loạn thị giác, thậm chí lú lẫn, mất khả năng điều khiển hành động. Khi phát hiện người bị ngộ độc rượu methanol cần đưa nạn nhân tới bệnh viện, kèm theo loại rượu họ đã uống để bác sĩ đem đi phân tích.

Toàn Thắng chuyên cung cấp cồn methanol giá rẻ cho nhiều khách hàng là đại lý hóa chất và các đơn vị sản xuất trên toàn quốc. Vì giá cả hiện nay thường xuyên biến động nên khi cần biết giá quý khách hàng hãy gọi điện thoại ngay cho chúng tôi.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DỊCH VỤ LINH ĐAN

Địa Chỉ: 158 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: linhdanchemicals@gmail.com