Hóa chất công nghiệp nặng là nguồn nguyên liệu quan trọng và mang lại không ít sự thuận tiện, tiết kiệm và hiệu quả về kinh tế cho các nhà sản xuất hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng nhanh của thị trường và mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, chúng tôi – công ty Toàn Thắng luôn đảm bảo đặt sự uy tín lên hàng đầu và sẵn sàng là đối tác lâu dài với bất kỳ doanh nghiệp nào trên cả nước.

Ý nghĩa của hóa chất công nghiệp nặng là gì?

Ngày nay nhu cầu về nguyên liệu hóa chất công nghiệp đang ngày càng tăng với tốc độ sản xuất hàng năm là 15%. Vì vậy có thể thấy rằng vai trò của hóa chất hay hóa chất công nghiệp nặng là cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của một nền kinh tế. Các ngành công nghiệp thường được coi là nặng là:

+ Khai khoáng;

+ Hoá chất và chất dẻo;

+ Máy móc công nghiệp;

+ Lò luyện và sản xuất thép;

+ Vận tải công cộng: đường sắt, hàng không, đóng tàu.

Như vậy chúng ta có thể hiểu đơn giản công nghiệp nặng là ngành mà sản phẩm dùng để cung cấp cho các ngành công nghiệp khác chứ không phải cho người tiêu dùng và thường được chia thành ba loại theo công dụng và tính chất sản xuất bao gồm: ngành khai thác, ngành công nghiệp nguyên liệu và ngành công nghiệp gia công.

Đặc điểm và cách sử dụng hóa chất công nghiệp nặng trong các ngành sản xuất

Hóa chất công nghiệp nặng là sản phẩm phục vụ tất cả các ngành kinh tế kỹ thuật, có thể khai thác mọi thế mạnh tài nguyên của đất nước từ khoáng sản, dầu khí tới sản phẩm, phụ phẩm và thậm chí cả phế thải của công nghiệp hay nông nghiệp… Cũng từ đó các loại hóa chất công nghiệp sẽ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau để đáp ứng các yêu cầu và cho kết cao nhất.

1 – Ứng dụng hóa chất công nghiệp trong ngành khai thác

Ngành khai thác là các ngành công nghiệp như khai thác tài nguyên thiên nhiên. Đây là cơ sở để phát triển một số ngành công nghiệp khai thác, công nghiệp chế biến và cung cấp nguyên liệu cho nhiều ngành kinh tế khác trong đó có công nghiệp hóa chất.

Ví dụ như vôi – CaO thường được dùng trong tuyển các loại quặng sunfua giúp đễ dàng thu về kim loại theo yêu cầu. Ứng dụng này được triển khai trong các ngành công nghiệp khai thác chì, vàng, niken, kẽm và đồng.

Tuy nhiên, đây là một ngành lao động đặc thù được xem là nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm, phải thường xuyên tiếp xúc với các loại khí độc như CH4, CO, CO2,… Vì vậy luôn đòi sự nghiêm túc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động theo các quy định hiện hành.

2 – Ứng dụng hóa chất công nghiệp nặng để tạo ra nguồn nguyên liệu

Ngành công nghiệp nguyên liệu là các ngành cung cấp vật liệu cơ bản, động lực và nhiên liệu cho các ngành khác. Bao gồm các ngành công nghiệp như luyện kim và gia công kim loại, luyện cốc và than cốc, hóa chất, nguyên liệu hóa chất, xi-măng, gỗ nhân tạo, điện lực, dầu mỏ và gia công than.

Chẳng hạn như từ vôi và than đá chế tạo ra cacbua canxi, từ apatít, phôtphoric sản xuất ra phân lân. Do vậy, các xí nghiệp sản xuất luôn có mối liên hệ khăng khít với nhau trong việc sử dụng thành phẩm và sản phẩm phụ của nhau. Như nhà máy phân lân sử dụng H2SO4 của nhà máy sản xuất H2SO4, nhà máy sơn sử dụng xỉ quặng pyrit của nhà máy phân lân… Trong nhiều trường hợp, các công ty hoá chất này sẽ sử dụng hoá phẩm của các công ty hoá chất khác để sản xuất ra hàng trăm sản phẩm mới.

3 – Ứng dụng hóa chất công nghiệp nặng trong ngành công nghiệp gia công

Ngành công nghiệp gia công là các ngành tái gia công chế tạo đối với nguyên vật liệu công nghiệp. Bao gồm các ngành như công nghiệp chế tạo thiết bị máy móc, kết cấu kim loại,… Việc sử dụng các loại kim loại như thép, nhôm, kẽm để phục vụ cho quá trình sản xuất là điều thiết yếu.

Tuy nhiên, chúng đều có tính dễ bị ăn mòn và độ bền không quá cao. Để duy trì tính ổn định cũng như tiết kiệm chi phí sản xuất, việc cung cấp hóa chất dùng để xi mạ là rất phổ biến và phát triển.

Ngoài ra, các loại hóa chất tẩy rửa, khử mùi và tạo mùi cũng được sử dụng rất rộng rãi. Vì các loại máy móc và thiết bị được sử dụng trong một khoảng thời gian dài, thường bị đóng nhiều dầu mỡ, cặn bẩn và các loại tạp chất khác.

Hay tại các nhà máy xí nghiệp sản xuất sẽ tồn tại các loại mùi khác nhau có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường xung quanh. Vì vậy cần phải xử kịp thời hai để không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và hoạt động lâu dài của nhà máy.

Đến nay hóa chất công nghiệp nặng vẫn là sản phẩm không thể thiếu đối với các ngành sản xuất. Vì vậy sự ổn định về chất lượng sản phẩm, nguồn hàng phong phú đa dạng, phương thức thanh toán linh động, hỗ trợ tối đa về kỹ thuật là điều mà các đơn vị trong ngành quan tâm và tìm kiếm ở một công ty cung cấp hóa chất.

Đơn vị cung cấp hóa chất uy tín tại Hà Nội

Bằng sự uy tín đã có được trong nhiều năm qua, Toàn Thắng tự tin là đối tác đáng tin cậy nhất dành cho bạn. Bởi chúng tôi đã phục vụ cũng như hợp tác lâu dài và cùng phát triển với hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước. Do đó chúng tôi tin tưởng có thể mang đến sự hài lòng cao nhất cho mọi khách hàng.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DỊCH VỤ LINH ĐAN

Địa Chỉ: 158 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: linhdanchemicals@gmail.com