Hóa chất ngành gốm sứ thủy tinh thường là các chất phụ gia góp mặt trong quá trình sản xuất, chế tạo ra sản phẩm. Công dụng chính là giúp cho thành phẩm có được những đặc tính như ý muốn đồng thời nâng cao chất lượng và giá thành của sản phẩm khi được bán ra thị trường. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hàm lượng thêm vào và chất lượng của loại hóa chất mà hiệu quả mang lại sẽ không giống nhau.

Tìm hiểu vai trò của hóa chất ngành gốm sứ thủy tinh

Tùy vào mục đích sử dụng mà hóa chất ngành gốm sứ thủy tinh sẽ có các vai trò khác nhau. Chẳng hạn:

Nguyên liệu để chế tạo kính là cát thạch anh, đá vôi, soda và natri sunfat. Nguyên liệu được nấu trong các lò nấu thủy tinh cho đến nhiệt độ 1500oC.

Nhiệt độ 800 – 900oC là nhiệt độ hình thành silicat, ở nhiệt độ 1150 – 1200oC khối thủy tinh trở thành trong suốt nhưng vẫn còn chứa nhiều bọt khí, việc tách bọt khí kết thúc ở 1400 – 1500oC. Cuối giai đoạn này khối thủy tinh hoàn toàn tách hết khí và nó trở thành đồng nhất.

Để có độ dẻo tạo hình cần thiết cần phải hạ nhiệt độ xuống đến 200 – 300oC. Độ dẻo của khối thủy tinh phụ thuộc vào thành phần hóa học của nó. Các oxit SiO2, Al2O3 sẽ làm tăng độ dẻo, còn các oxit Na2O, CaO thì ngược lại, làm giảm độ dẻo.

Ngoài ra các loại hóa chất chủ yếu ở dạng oxit cũng được ứng dụng nhiều với các tác dụng:

Chất trợ chảy: làm giảm nhiệt độ nóng chảy của men/thủy tinh.

Chất tạo thủy tinh: là các chất khi tham gia vào thành phần của men có tác dụng chủ yếu là tạo ra thủy tinh.

Chất tạo màu: tạo màu sắc hay các gam màu nhất định cho men/thủy tinh.

Chất tạo độ mờ: tạo ra các độ mờ nhất định cho các màu men/thủy tinh.

Danh mục các loại hóa chất ngành gốm sứ thủy tinh bao gồm những gì?

Hóa chất ngành gốm sứ thủy tinh trên thị trường có rất nhiều chủng loại và sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên xét về mức độ phổ biến thì có thể kể đến các loại hóa chất sau:

Natri Sunphat – Na2SO4: ở dạng bột màu trắng, không mùi, là một chất phụ gia trong sản xuất thủy tinh.

Oxit sắt đen – FeO: là chất trợ chảy mạnh.

Oxit sắt từ – Fe3O4: dùng để tạo đốm nâu li ti trong men. Thêm Fe2O3 vào men giúp giảm rạn men, nếu hàm lượng sử dụng dưới 2%.

Oxit sắt đỏ – Fe2O3: chất tạo màu phổ biến nhất trong ngành gốm. Sắt có thể biểu hiện khác biệt tùy thuộc môi trường lò, nhiệt độ nung, thời gian nung và tùy theo thành phần hóa học của men.

Kẽm oxit – ZnO: bắt đầu chức năng trợ chảy ở khoảng 1000°C. Hàm lượng sử dụng trung bình và cao, ZnO cho mặt men xỉn và bị kết tinh. Với hàm lượng cao, ZnO có thể là chất làm mờ.

Antimony Trioxide – Sb2O3: được sử dụng làm chất chống cháy và chất chắn sáng trong quy trình sản xuất gốm sứ, gạch men, thủy tinh.

Oxit nhôm là một thành phần của vật liệu gốm sứ alumina thuộc nhóm lưỡng tính. Cùng với silica và các ôxít trợ chảy, alumina ngăn chặn sự kết tinh, nhờ đó tạo thành thủy tinh – men ổn định.

Thủy tinh lỏng, Natri Silicat – Na2SiO3: được sử dụng như là chất phụ gia trong sản xuất gốm xứ.

Xút hạt hay Sodium Hydroxide – NaOH 99%: thường được sử dụng để làm sạch các chai thủy tinh.

Vì sao bạn nên chọn hóa chất Toàn Thắng là đơn vị cung cấp chuyên nghiệp cho bạn?

Có thể thấy hóa chất công nghiệp là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong các ngành sản xuất gốm sứ và thủy tinh. Vì vậy để mua được hóa chất ngành gốm sứ thủy tinh chất lượng thì quý khách hàng nên lựa chọn các công ty hóa chất uy tín.

Tại TpHCM, công ty hóa chất Toàn Thắng là một đơn vị uy tín mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Vì ở chúng tôi luôn có những điều kiện tốt nhất để đáp ứng và phục vụ các yêu cầu của bạn như:

– Chất lượng sản phẩm đạt chuẩn:

Việc kinh doanh cần đến sự uy tín và chất lượng của sản phẩm, hiểu được điều đó nên chúng tôi mong muốn sẽ có thể góp phần giúp cho đối tác của mình có được những loại hóa chất tốt để có thể sản xuất ra những sản phẩm đạt yêu cầu và đa dạng phục vụ cho sự phát triển của doanh nghiệp đó.

– Nguồn hàng hóa chất lớn và luôn có sẵn:

Chúng tôi luôn có nguồn hàng nhập khẩu lớn từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển như Nhật, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ,… Kho hàng lớn luôn có nguồn hàng sẵn bất cứ khi nào khách hàng cần.

– Mặt hàng hóa chất đa dạng:

Hiện ở các địa điểm bán lẻ hóa chất của chúng tôi đã trưng bày và cung cấp đến cho khách hàng hầu hết các loại hóa chất để phục vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất, nghiên cứu, chế tạo và đời sống. Các dòng sản phẩm chính bao gồm: hóa chất dung môi, cồn công nghiệp, hóa chất tẩy rửa, hóa chất xử lý nước thải, hóa chất công nghiệp, hóa chất vệ sinh công nghiệp,…

Vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn cần giải đáp, tư vấn về chức năng của các loại hóa chất, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những loại hóa chất công nghiệp mà bạn đang mong muốn với số giá cả hợp lý nhất!

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DỊCH VỤ LINH ĐAN

Địa Chỉ: 158 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: linhdanchemicals@gmail.com