Hóa chất PAC là hóa chất chứa hàm lượng nhôm từ 28 – 32% có tác dụng làm tăng hiệu quả quá trình keo tụ các cặn bẩn, giúp tăng hiệu quả quá trình làm sạch các loại nước, bảo vệ môi trường. Hiện nay, hóa chất PAC được sản xuất với lượng lớn và được sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến và cả nước ta để thay thế cho phèn nhôm sunfat trong xử lý nước sinh hoạt và nước thải.

Tổng quan về hóa chất PAC?

Hóa chất PAC (Poly Aluminium Chloride) là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử (polyme). Công thức phân tử [Al2(OH)nCl6-n]m. Hiện nay, công ty Toàn Thắng là nhà nhập khẩu và chuyên cung cấp hóa chất xử lý nước thải, nước sinh hoạt cho các đơn vị lớn hay nhỏ trên toàn quốc với báo giá tiết kiệm nhất.

Hóa Chất PAC

Chúng tôi có 2 loại hóa chất PAC lỏng và PAC dạng rắn. Hóa chất PAC dạng lỏng có màu nâu vàng, có thể đựng trong chai hoặc can nhựa để bảo quản lâu dài. Dạng rắn là bột màu trắng ngà ánh vàng, tan hoàn toàn trong nước. Người sử dụng chỉ cần pha hóa chất PAC bột thành dung dịch 10% hoặc 20% bằng nước trong, cho lượng dung dịch tương ứng với chất keo tụ vào nước cần xử lý, khuấy đều và để lắng trong. Ở điều kiện bảo quản thông thường (bao kín, để nơi khô ráo, nhiệt độ phòng) có thể lưu giữ lâu dài.

Cách sử dụng hóa chất PAC là gì?

Hóa chất PAC là chất trợ lắng, keo tụ trong xử lý cấp nước, nước thải, nước nuôi trồng thủy hải sản (đặc biệt nuôi tôm, cá), dùng trong ngành dệt nhuộm, ngành giấy.

Với khả năng loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan cùng kim loại, Poly Aluminium Chloride được sử dụng hầu hết trong những quy trình công nghệ sau:

 • Lọc nước sinh hoạt và nước uống cho hộ gia đình, dùng lắng trong trực tiếp nước sông hồ kênh rạch tạo nước sinh hoạt.
 • Xử lý nước cấp dân dụng, nước cấp công nghiệp: xử lý nước bề mặt, thích hợp cho các nhà máy cấp nước sinh hoạt, hồ bơi trạm cấp nước…
 • Những bể nuôi con giống thủy sản cũng có thể sử dụng hóa chất PAC. Pha chế thành dung dịch 10% – 20% châm vào nước nguồn cần xử lý, khuấy đều và để lắng trong.
 • Xử lý nước thải công nghiệp, nước nhiễm dầu, nước rửa than,… Đặc biệt, các nhà máy xử lý nước thải dùng để xử lý nước thải chứa nhiều cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp ngành gốm sứ, gạch, nhuộm, nhà máy chế biến thủy sản, xí nghiệp giết mổ gia súc, luyện kim,…

Hàm lượng hóa chất PAC chuẩn được xác định thực tế đối với mỗi loại nước cần xử lý. Ví dụ:

 • Liều lượng xử lý nước mặt: 1-10g/m3 hóa chất PAC tùy theo độ đục của nước thô.
 • Liều lượng xử lý nước thải (nhà máy giấy, dệt, nhuộm, …) từ 20-200g/m3 hóa chất PAC tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải.

Ưu điểm của PAC so với các sản phẩm cùng loại

Hóa chất PAC có nhiều ưu điểm so với phèn nhôm sunphat đối với quá trình keo tụ lắng. Như hiệu quả lắng trong cao hơn 4-5 lần, thời gian keo tụ nhanh, ít làm biến động độ PH của nước, không cần hoặc dùng rất ít chất hỗ trợ, không cần các thiết bị và thao tác phức tạp, không bị đục khi dùng thiếu hoặc thừa phèn.

Ngoài ra, khi mua loại hóa chất công nghiệp chất lượng cao của Toàn Thắng còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích khi sử dụng như:
 • Ít ăn mòn thiết bị;
 • Giảm thể tích bùn khi xử lý;
 • Liều lượng sử dụng thấp, bông cặn to, dễ lắng;
 • Tăng độ trong của nước, kéo dài chu kỳ lọc, tăng chất lượng nước sau lọc;
 • Độ ổn định PH cao, Dễ điều chỉnh pH khi xử lý vì vậy tiết kiệm được hóa chất dùng để tăng độ kiềm và các thiết bị đi kèm như bơm định lượng và thùng hóa chất so với sử dụng phèn nhôm;
 • Hoạt động tốt nhất ở khoảng PH =6.5÷8.5. Do đó ở pH này các ion kim lại nặng đều bị kết tủa và chìm xuống đáy hoặc bám vào các hạt keo tạo thành.

Hóa chất PAC đang tạo ra một bước đột phá mới trong công nghệ xử lý nước hiện nay. Với chất lượng ngày càng được nâng cao để phù hợp với mục đích sử dụng của các công ty, các doanh nghiệp cùng với một mức giá hợp lý tại Toàn Thắng, hứa hẹn sẽ là hóa chất công nghiệp chiếm thị phần cao trong lĩnh vực xử lý nước. Liên hệ ngay với chúng tôi để có được những chính sách ưu đãi nhất trong thời gian này.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HÓA CHẤT TOÀN THẮNG

Địa Chỉ: 137/15 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: toanthang@cungcaphoachat.com