Kẽm oxit có công thức hóa học là ZnO là một hợp chất vô cơ, dạng bột màu trắng không hòa tan trong nước được sử dụng như một loại hóa chất công nghiệp với vai trò là chất phụ gia trong rất nhiều vật liệu và sản phẩm. ZnO được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất cao su, mỹ phẩm, dược phẩm, gạch men và gốm sứ. Nếu bạn có nhu cầu cần mua oxit kẽm chất lượng sỉ hoặc lẻ hãy liên hệ với Toàn Thắng để có cơ hội nhận được báo giá tốt nhất cùng nhiều ưu đãi về bán hàng trong tháng này.

Kẽm oxit

Tìm hiểu các tính chất hóa lý đặc trưng của kẽm oxit

Kẽm oxit là một oxit lưỡng tính. Nó gần như không hòa tan trong nước và rượu, nhưng nó lại hòa tan trong hầu hết các axit như axit hydrochloric:

 • ZnO + 2 HCl → ZnCl2 + H2O

ZnO phân hủy thành hơi kẽm và oxy chỉ ở khoảng 1975°C, phản ánh sự ổn định đáng kể của nó. Khi nung nóng trên 3000C sẽ chuyển sang màu vàng. Khi làm lạnh lại sẽ chuyển về màu trắng ban đầu tan rất ít trong nước và dầu, không độc và bị biến màu khi để trong không khí ở nhiệt độ thường.

Hệ thống sưởi ấm bằng carbon chuyển đổi các oxit vào kim loại, trong đó có nhiều biến động hơn so với các oxit.

 • ZnO + C → Zn + CO

Kẽm oxit có thể phản ứng dữ dội với bột nhôm và magiê có thể gây ra cháy, nổ gây nguy hiểm.

Nó phản ứng với hydrogen sulfide để cung cấp cho kẽm sulfua: phản ứng này được dùng trong thương mại trong việc loại bỏ H2S bằng bột ZnO (ví dụ như chất khử mùi).

 • ZnO + H2S → ZnS + H2O

Khi thuốc mỡ có chứa ZnO và nước đang tan chảy và tiếp xúc với ánh sáng cực tím sẽ sản xuất ra hydrogen peroxide.

Các quy trình sản xuất kẽm oxit phổ biến nhất hiện nay

Hiện tai kẽm oxit được sản xuất ở mức 105 tấn mỗi năm bởi các quá trình chính sau:

 • Quá trình gián tiếp:

Kẽm kim loại được nấu chảy trong nồi nấu bằng than chì và bốc hơi ở nhiệt độ trên 907°C. Hơi kẽm ngay lập tức phản ứng với oxy trong không khí để cung cấp cho ZnO, kèm theo sự sụt giảm nhiệt độ của nó và khả năng phát quang sáng. Sản phẩm của nó thường bao gồm các hạt oxit kẽm kết khối với kích thước trung bình 0,1 đến một vài micromet.

 • Quá trình trực tiếp:

Các nguyên liệu ban đầu là vật liệu tổng hợp kẽm ô nhiễm khác nhau, chẳng hạn như các loại quặng kẽm. Nó bị giảm bằng cách đun nóng với một phụ gia carbon để sản xuất hơi kẽm, mà sau đó bị oxy hóa như trong quá trình gián tiếp. Bởi vì độ tinh khiết thấp hơn của các nguồn nguyên liệu, sản phẩm cuối cùng cũng có chất lượng thấp hơn so với quá trình gián tiếp.

 • Trong phòng thí nghiệm:

Bình thường màu trắng oxit kẽm bột có thể được sản xuất trong phòng thí nghiệm bằng cách điện phân dung dịch natri bicarbonate với một anode kẽm. Kẽm hydroxide và khí hydro được sản xuất. Các hydroxit kẽm khi nhiệt phân hủy kẽm oxit.

 • Zn + 2 H2O → Zn (OH) 2 + H2
 • Zn (OH) 2 → ZnO + H2O

Nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống

Kẽm oxit thuộc danh mục hóa chất công nghiệp được bán chạy nhất của công ty Toàn Thắng bởi ưu điểm có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. ZnO có đặc tính của một oxit khử mùi và kháng khuẩn cao nên thường được thêm vào  vải bông, cao su, bao bì thực phẩm như một chất bảo vệ hiệu quả.

Trong đó ứng dụng quan trọng nhất là trong công nghiệp sản xuất cao su, ZnO được dùng với sản lượng hơn 50% dùng để kết hợp với acid stearic để lưu hóa cao su. Chất phụ gia ZnO dùng để bảo vệ cao su chống nấm mốc và ánh sáng UV.

Trong công nghiệp sản xuất bê tông, bổ sung ZnO góp phần cải thiện thời gian xử lý và khả năng chống nước của bê tông.

Trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản ZnO được dùng làm phụ gia trong thức ăn gia súc, thức ăn thủy hải sản để bổ sung Zn cần thiết cho vật nuôi.

Trong y tế được dùng để sản xuất calamin có tác dụng dưỡng da và dùng điều trị trong nha khoa. ZnO còn được dùng để sản xuất thuốc mỡ khử trùng, kem bôi, kem dưỡng da, kem chống nắng bảo vệ da khỏi các tác hại của tia cực tím trong ánh nắng với ưu điểm là không gây hại cho da, không gây mụn.

Được dùng trong phấn em bé có tác dụng chống lại phát ban khi trẻ em mang tả, dùng trong dầu gội trị gàu, nấm da đầu. Trong thể thao, dùng thuốc bào chế từ ZnO để thoa lên các mô mềm có tác dụng hạn chế tổn thương khi tập luyện.

Tổng quan về sản phẩm hóa chất công nghiệp kẽm oxit

 • Tên sản phẩm: kẽm oxit
 • Tên thương mại: Zinc Oxide
 • Tên gọi khác: oxit kẽm, Znc white, calamine
 • Đóng gói: 25 Kg/bao
 • Xuất xứ: Mexico/Ấn Độ
 • Tình trạng: hàng có sẵn trong kho
 • Chuẩn loại: kẽm oxit với hàm lượng ZnO: 99.5%min
 • Chuẩn loại: kẽm oxit (hoạt tính) với hàm lượng ZnO: 55%min
 • Bảo quản: để nơi khô ráo, thoáng mát
 • Công dụng: được dùng làm nguyên liệu sản xuất trong rất nhiều ngành nghề.

Công ty hóa chất Xanh rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng, đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất hiện nay.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DỊCH VỤ LINH ĐAN

Địa Chỉ: 158 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: linhdanchemicals@gmail.com