Tin tức

Sodium Sulfite Na2SO3 Là Gì?

Sodium Sulfite là một loại sản phẩm hoá chất được ứng dụng tương đối phổ biến trong đời sống, nhất là được dùng nhiều trong các ngành sản xuất công nghiệp. Vậy Sodium sulfite là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại hoá chất này trong bài viết dưới đây nhé

SODIUM SULFITE LÀ GÌ ? THÔNG TIN VỀ SODIUM SULFITE

Sodium sulfite hay natri sulfit là một loại muối natri tan của Sulfurous acid (axit sunfurơ - H2SO3), có công thức hóa học là Na2So3.

Sodium sulfite được biết đến là một sản phẩm của quá trình xử lý lưu huỳnh tồn tại trong khí thải, thường tồn tại ở dạng chất rắn màu trắng, có khả năng hút ẩm.

Hoá chất này được ứng dụng nhiều để làm nguyên liệu trong sản xuất công nghiệp, trong quy trình xử lý nước.

TÍNH CHẤT ĐẶC TRƯNG CỦA SODIUM SULFITE

 Tính chất vật lý của hóa chất sodium sulfite

Ngoại quan

Chất rắn màu trắng

Khối lượng riêng

2.633 g/cm3 (khan)

Khối lượng mol

126.043g/mol

Điểm nóng chảy

33.4oC (92.1 oF; 306.5K) (heptahydrate)

Điểm sôi

Phân hủy

Tính tan

Hòa tan trong glycerol; không hòa tan trong amoniac, clo,…

Độ hoà tan trong nước

27,0g/100ml (20oC)

Tính chất hoá học của muối sodium sulfite Na2SO3

Sodium sulfite là một hợp chất cực kỳ dễ phân huỷ, nó có thể tác dụng được với cả những axit yếu tạo thành muối mới và giải phóng khi SO2.

Na2SO3 + 2 HCl → 2 NaCl + H2O + SO2

Khi để Sodium sulfite ở ngoài không khí một thời gian, dung dịch muối này sẽ bị oxy hoá và tạo ra muối sodium sulfate.

Na2SO3 + O2 → Na2SO4

Cho sodium sulfite tác dụng với dung dịch muối Bari Clorua (BaCl2) sẽ tạo thành kết tủa trắng

BaCl2 + Na2SO3 → 2NaCl + BaSO3↓

ỨNG DỤNG CỦA SODIUM SULFITE

Hóa chất sodium sulfite được ứng dụng vô cùng phổ biến trong đời sống sản xuất, điển hình là một số lĩnh vực nổi bật như sau:

Công nghiệp dệt nhuộm: Trong dệt nhuộm, muối sodium sulfite được dùng để làm chất tổng hợp màu nhuộm

Trong xử lý nước: Trong ngành công nghiệp xử lý nước, Sodium sulfite có vai trò là một chất khử trong quy trình xử lý các loại chất thải có oxi. Ngoài ra, còn được dùng trong lọc nước, xử lý nước hồ bơi tồn tại quá nhiều clo.

Công nghiệp sản xuất giấy, bột giấy: Natri sunphat là chất có chức năng tẩy trắng hiệu quả mà lại không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng của sản phẩm nên được dùng như là một nguyên liệu không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất giấy và bột giấy.

Lĩnh vực nhiếp ảnh: Sử dụng sodium sulfite sẽ giúp bảo vệ cho các dung dịch tráng phim không bị oxy hoá, cũng như là để rửa natri thiosulfat - một loại thuốc thử - khỏi các cuộn phim, giấy ảnh.

Một số ứng dụng khác trong công nghiệp: Na2SO3 còn được sử dụng như là một nguyên liệu sản xuất thuốc nổ TNT, tinh chế quặng, và là một tác nhân  sulfonation và sulfomethylation trong sản xuất Na2S2O3.

Trong thực phẩm: Sodium sulfite là một chất bảo quản dùng cho các loại thực phẩm như thịt, cá,...

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN SODIUM SULFITE

Khi sử dụng sodium sulfite nói riêng và các sản phẩm hoá chất nói chung, người dùng cần lưu ý một vài điều cần thiết dưới đây để đảm bảo an toàn cho bản thân, mọi người và môi trường xung quanh. Ngoài ra cũng là để giữ cho sản phẩm hoá chất đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Một số lưu ý như sau: 

Hoá chất cần được bảo quản trong các vật chứa kín như thùng có nắp đậy, bao bì kín,... và lưu trữ ở những khu vực khô ráo, thoáng mát, tránh để nơi có nước và độ ẩm cao vì sẽ làm cho hoá chất dễ sinh ra phản ứng hoá học.

Để xa tầm tay của trẻ em.

Trong quá trình sử dụng hoá chất, người dùng cần phải trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ như găng tay, khẩu trang, mắt kính,... tránh để cơ thể tiếp xúc trực tiếp với hoá chất để hạn chế gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP SODIUM SULFITE UY TÍN

Hóa chất Toàn Thắng là địa chỉ chuyên cung cấp các loại hoá chất cơ bản, hóa chất xử lý nước, phụ gia thực phẩm chất lượng cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên khắp cả nước. Sản phẩm của công ty chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ các nhãn hàng lớn, có tiếng trong lĩnh vực, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ kiểm nghiệm minh bạch. 

Sản phẩm sodium sulfite hiện đang sẵn kho với số lượng lớn, giá thành vô cùng phải chăng. Để được tư vấn, báo giá và mua hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại / zalo: 0935 116 578 - Ms Trưng / 0983 411 364 - Mr Luân / 0917 119 178 - Mr. Thành hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HÓA CHẤT TOÀN THẮNG

Địa Chỉ: 137/15 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: toanthang@cungcaphoachat.com