Bột thực phẩm

Bột thực phẩm hoặc thực phẩm dạng bột là định dạng phổ biến nhất của nguyên liệu thực phẩm khô đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cụ thể, chẳng hạn như độ ẩm, kích thước hạt và hình thái cụ thể. Các sản phẩm thực phẩm dạng bột thông thường bao gồm sữa bột béo, bột trà, bột ca cao, bột cà phê, bột đậu nành, bột mì, bột gạo và bột ớt. Bột là các hạt rắn rời rạc dạng hạt có kích thước từ nanomet đến milimét thường chảy tự do khi lắc hoặc nghiêng. Các đặc tính dạng bột rời là hiệu ứng tổng hợp của các đặc tính của hạt bằng cách chuyển các sản phẩm thực phẩm ở trạng thái rắn thành dạng bột để dễ sử dụng, chế biến và giữ chất lượng. Các thuật ngữ khác nhau được sử dụng để chỉ các chất rắn dạng hạt ở dạng khối, chẳng hạn như bột, hạt, bột và bụi, mặc dù tất cả các vật liệu này đều có thể được xử lý theo loại bột. Những thuật ngữ phổ biến này dựa trên kích thước hoặc nguồn nguyên liệu.

Bột thực phẩm thường được sản xuất bằng cách mất nước nhanh chóng và chúng chứa carbohydrate và protein vô định hình, chúng trở nên dẻo bởi nước. Những thay đổi về tính chất cơ học có thể do sự suy giảm của quá trình chuyển đổi thủy tinh xuống dưới nhiệt độ bảo quản, dẫn đến những thay đổi đáng kể về tính chất chảy và làm mất chất lượng có thể chấp nhận được. Những thay đổi như vậy có thể liên quan đến sự chảy nhớt của các hợp chất vô định hình ở trạng thái cao su và người ta thường cho rằng chất lượng sản phẩm có thể được duy trì ở trạng thái thủy tinh.

Bột thực phẩm chiếm một tỷ trọng lớn trong tổng số thực phẩm chế biến trên thế giới. Có một số lý do cho điều này, chẳng hạn như trọng lượng khối lượng lớn thấp; tiện ích bảo quản, vận chuyển và sử dụng; ứng dụng đa dạng; độ ổn định tương đối cao; và khả năng tỷ lệ sản xuất cao. Hầu hết các loại bột thực phẩm có độ ẩm thấp, do đó, làm giảm tốc độ suy giảm chất lượng. Do đó, bột thực phẩm có thể bảo quản được lâu hơn các dạng sản phẩm thực phẩm khác.

Trộn bột là một trong những hoạt động phổ biến nhất trong các ngành công nghiệp liên quan đến các loại bột. Điều này đặc biệt đúng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, vốn dựa vào việc trộn để đảm bảo sản xuất bột khô với chất lượng không đổi, cũng như cho hiệu suất công nghệ của nhiều loại sản phẩm. Nhiều loại bột thực phẩm (ví dụ: bột mì, đường, muối, phụ gia khô, nguyên liệu khô, sữa khô, rau củ sấy khô, trái cây sấy khô, hạt ngũ cốc, hỗn hợp làm bánh, bột canh, hỗn hợp gia vị, bột nước trái cây, v.v.) thường được trộn riêng lẻ hoặc kết hợp trong máy trộn.

Bột thực phẩm là dạng nguyên liệu thực phẩm phổ biến nhất. Khối lượng và các loại sản xuất bột đang tăng lên từng ngày vì đây là dạng thực phẩm ổn định nhất và cũng dễ sử dụng, đóng gói, phân phối và xử lý. Bột thực phẩm luôn có mặt trong cuộc sống hàng ngày với nhiều ứng dụng (ví dụ: muối, tiêu, gia vị, đường, bột lòng trắng trứng, bột mì, cà phê, bột hạnh nhân, đồ uống khô, bánh ngọt, kem trộn, chất tạo màu, tinh bột khoai tây, v.v.). Nhiều công thức sản phẩm mới hiện nay được phát triển bằng cách trộn một số loại bột và sản phẩm cuối cùng được tạo ra sau đó bằng cách bù nước với nước và chế biến thêm.

Các sản phẩm thực phẩm dạng bột thông thường bao gồm bột sữa, bột trà, bột ca cao, bột cà phê, bột đậu nành, bột mì và bột ớt. Bột là các hạt rắn rời rạc dạng hạt có kích thước từ nanomet đến milimét thường chảy tự do khi lắc hoặc nghiêng.

Liên hệ hóa chất Toàn Thắng để được báo giá sỉ nhanh nhất.

Ngoài hóa chất cơ bản, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị y tế như: găng tay y tếvật tư y tếhóa chất sát khuẩn khử trùnghóa chất xét nghiệmtest thử nhanhnhiệt kế.... với số lượng lớn, giao hàng nhanh. Dịch vụ uy tín, chất lượng. 

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DỊCH VỤ LINH ĐAN

Địa Chỉ: 158 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: linhdanchemicals@gmail.com