Chất phụ gia

Phụ gia thực phẩm là những chất được thêm vào thực phẩm để bảo quản hương vị hoặc tăng cường mùi vị, hình thức hoặc các chất lượng cảm quan khác. Một số chất phụ gia đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như là một phần của nỗ lực bảo quản thực phẩm, ví dụ như giấm (ngâm chua), muối, (ướp muối), khói (hun khói), đường (kết tinh), v.v. Điều này cho phép thực phẩm để được lâu hơn như thịt xông khói, đồ ngọt hoặc rượu vang. Với sự ra đời của thực phẩm chế biến trong nửa sau của thế kỷ XX, nhiều chất phụ gia đã được đưa vào sử dụng, có nguồn gốc tự nhiên và nhân tạo. Phụ gia thực phẩm cũng bao gồm các chất có thể được đưa vào thực phẩm một cách gián tiếp (được gọi là "phụ gia gián tiếp") trong quá trình sản xuất, qua bao bì, hoặc trong quá trình bảo quản hoặc vận chuyển.

Để điều chỉnh các chất phụ gia này và thông báo cho người tiêu dùng, mỗi chất phụ gia được gán một số duy nhất gọi là "số E", được sử dụng ở Châu Âu cho tất cả các chất phụ gia đã được phê duyệt. Kế hoạch đánh số này hiện đã được Ủy ban Codex Alimentarius thông qua và mở rộng để xác định quốc tế tất cả các chất phụ gia, bất kể chúng có được chấp thuận sử dụng hay không.

Nhiều loại phụ gia thực phẩm khác nhau đã được phát triển theo thời gian để đáp ứng nhu cầu sản xuất thực phẩm, vì việc sản xuất thực phẩm trên quy mô lớn rất khác với việc sản xuất thực phẩm ở quy mô nhỏ tại nhà. Các chất phụ gia là cần thiết để đảm bảo thực phẩm đã qua chế biến vẫn an toàn và ở tình trạng tốt trong suốt hành trình từ nhà máy hoặc bếp ăn công nghiệp, trong quá trình vận chuyển đến kho và cửa hàng, và cuối cùng là đến tay người tiêu dùng. 

Việc sử dụng phụ gia thực phẩm chỉ được chứng minh khi việc sử dụng chúng có nhu cầu về công nghệ, không gây hiểu lầm cho người tiêu dùng và phục vụ một chức năng công nghệ đã được xác định rõ, chẳng hạn như để bảo toàn chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm hoặc tăng cường tính ổn định của thực phẩm.

Phụ gia thực phẩm có thể có nguồn gốc từ thực vật, động vật hoặc khoáng chất, hoặc chúng có thể là chất tổng hợp. Chúng được thêm vào thực phẩm một cách có chủ đích để thực hiện một số mục đích công nghệ mà người tiêu dùng thường coi là đương nhiên. Có hàng nghìn phụ gia thực phẩm được sử dụng, tất cả đều được thiết kế để thực hiện một công việc cụ thể trong việc làm cho thực phẩm an toàn hơn hoặc hấp dẫn hơn. WHO, cùng với FAO, phân nhóm phụ gia thực phẩm thành 3 loại lớn dựa trên chức năng của chúng.

Chất tạo hương - Chất điều vị

Được thêm vào thực phẩm để cải thiện mùi thơm hoặc mùi vị - chiếm số lượng lớn nhất các chất phụ gia được sử dụng trong thực phẩm. Có hàng trăm loại hương liệu được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm, từ bánh kẹo và nước ngọt đến ngũ cốc, bánh ngọt và sữa chua. Các chất tạo hương tự nhiên bao gồm hỗn hợp hạt, trái cây và gia vị, cũng như các chất có nguồn gốc từ rau và rượu vang. Ngoài ra, có những hương liệu làm nhái hương vị tự nhiên.

Chế phẩm enzim

Chế phẩm enzyme là một loại phụ gia có thể có hoặc không có trong sản phẩm thực phẩm cuối cùng. Enzyme là các protein tự nhiên có tác dụng thúc đẩy các phản ứng sinh hóa bằng cách phá vỡ các phân tử lớn hơn thành các khối xây dựng nhỏ hơn của chúng. Chúng có thể thu được bằng cách chiết xuất từ ​​thực vật hoặc các sản phẩm động vật hoặc từ các vi sinh vật như vi khuẩn và được sử dụng như các giải pháp thay thế cho công nghệ dựa trên hóa học. Chúng chủ yếu được sử dụng trong làm bánh (để cải thiện bột), để sản xuất nước trái cây (để tăng sản lượng), trong sản xuất rượu vang và ủ (để cải thiện quá trình lên men), cũng như trong sản xuất pho mát (để cải thiện sự hình thành sữa đông).

Các chất phụ gia khác

Các chất phụ gia thực phẩm khác được sử dụng vì nhiều lý do, chẳng hạn như bảo quản, tạo màu và làm ngọt. Chúng được thêm vào khi thực phẩm được chuẩn bị, đóng gói, vận chuyển hoặc lưu trữ, và cuối cùng chúng trở thành một thành phần của thực phẩm.

Chất bảo quản có thể làm chậm quá trình phân hủy do nấm mốc, không khí, vi khuẩn hoặc nấm men gây ra. Ngoài việc duy trì chất lượng của thực phẩm, chất bảo quản giúp kiểm soát sự ô nhiễm có thể gây bệnh từ thực phẩm, bao gồm cả ngộ độc thịt đe dọa tính mạng.

Chất tạo màu được thêm vào thực phẩm để thay thế màu bị mất trong quá trình chuẩn bị, hoặc để thực phẩm trông hấp dẫn hơn.

Chất làm ngọt không đường thường được sử dụng thay thế cho đường vì chúng đóng góp ít hơn hoặc không có calo khi thêm vào thực phẩm.

Liên hệ hóa chất Toàn Thắng để được tư vấn và báo giá sỉ nhanh nhất.

Ngoài hóa chất phụ gia, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị y tế như: găng tay y tếvật tư y tếhóa chất sát khuẩn khử trùnghóa chất xét nghiệmtest thử nhanhnhiệt kế.... với số lượng lớn, giao hàng nhanh. Dịch vụ uy tín, chất lượng. 

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DỊCH VỤ LINH ĐAN

Địa Chỉ: 158 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: linhdanchemicals@gmail.com