Màu thực phẩm

Màu sắc của thực phẩm là một phần nội tại của sự hấp dẫn của nó. Màu sắc góp phần tạo nên cảm giác vị giác, cho dù chúng là màu sáng mà chúng ta liên tưởng đến nhiều loại trái cây và rau quả, hay màu đỏ và vàng nhạt thường thấy trong các món ăn Ấn Độ. Màu xám tạo ấn tượng rằng thực phẩm sẽ vô vị, hoặc thậm chí hư hỏng.

Chất phụ gia tạo màu là bất kỳ chất nào tạo màu cho thực phẩm, thuốc, mỹ phẩm hoặc cơ thể con người. Chất phụ gia tạo màu bao gồm cả chất tổng hợp và chất có nguồn gốc từ tự nhiên. Các chất phụ gia tạo màu có thể được sử dụng trong thực phẩm để tăng màu sắc tự nhiên, thêm màu cho thực phẩm không màu và ‘vui nhộn’ như đồ trang trí bánh và giúp xác định mùi vị (chẳng hạn như màu tím cho hương nho hoặc màu vàng cho chanh). Chất phụ gia màu đôi khi được gọi là thuốc nhuộm thực phẩm.

Nhiều màu thực phẩm tự nhiên bị biến chất theo thời gian hoặc khi chúng được đun nóng. Đây là một trong những lý do chính tại sao cần có các thành phần tạo màu. Màu sắc là một trong những khía cạnh mà các nhà sản xuất thực phẩm phải cân nhắc khi họ tạo ra các sản phẩm thực phẩm. Nhiều màu thực phẩm tự nhiên bị biến chất theo thời gian hoặc khi chúng được đun nóng, và chúng cần đảm bảo rằng các sản phẩm vẫn hấp dẫn và trông có thể ăn được trong suốt thời gian sử dụng. Đây là một trong những lý do chính tại sao cần có các thành phần tạo màu.

Chất tạo màu tự nhiên

Hầu hết các chất tạo màu tự nhiên là chiết xuất có nguồn gốc từ các mô thực vật. Việc sử dụng các chất chiết xuất này trong ngành công nghiệp thực phẩm có một số vấn đề nhất định liên quan đến nó, bao gồm thiếu độ đậm màu nhất quán, không ổn định khi tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt, sự thay đổi của nguồn cung cấp, khả năng phản ứng với các thành phần thực phẩm khác, và bổ sung hương vị và mùi thứ cấp. Ngoài ra, nhiều loại không hòa tan trong nước và do đó phải được thêm chất nhũ hóa để đạt được sự phân bố đồng đều trong sản phẩm thực phẩm.

Chất tạo màu tổng hợp

Màu nhân tạo đã được sử dụng để tạo màu cho thực phẩm trong hơn một thế kỷ. Chúng có xu hướng có màu sắc mạnh hơn các chất tạo màu tự nhiên, và hầu hết là thuốc nhuộm azo. Trong những năm qua, một số đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm, bắt đầu với thuốc nhuộm màu vàng bơ, hoặc dimethylazobenzene, được phát hiện là gây ung thư ở chuột và đã bị thu hồi vào năm 1937. Một số thuốc nhuộm azo vẫn được sử dụng trong thực phẩm, và tất cả đều được sử dụng rộng rãi. thử nghiệm.

Brilliant blue (E133) là một chất màu xanh lam đỏ có thể được sử dụng để tạo màu cho thực phẩm màu xanh lam. Nó có thể được kết hợp với màu vàng, đặc biệt là tartrazine, để làm cho thực phẩm có màu xanh hơn. Nó xuất hiện trong các sản phẩm như kem, bánh kẹo, nước ngọt và đậu Hà Lan đóng hộp.

Tartrazine (E102) Đó là một màu vàng tươi. Các sản phẩm có thể chứa tartrazine bao gồm đồ ngọt, nước ngọt và súp.

Sự khác biệt giữa chất phụ gia màu được chứng nhận và được miễn là gì?

Màu "được miễn" bao gồm các sắc tố từ các nguồn tự nhiên như rau, khoáng chất hoặc động vật. Ví dụ bao gồm chiết xuất annatto (màu vàng), củ cải đường khử nước (màu đỏ từ hơi xanh đến màu nâu), caramel (màu vàng đến màu rám nắng), beta-carotene (màu vàng đến màu cam) và chiết xuất vỏ nho (màu đỏ, màu xanh lá cây). Mặc dù các chất phụ gia tạo màu được miễn không phải tuân theo các yêu cầu chứng nhận theo lô, nhưng chúng vẫn là các chất phụ gia tạo màu và FDA phải chấp thuận chúng trước khi chúng có thể được sử dụng trong thực phẩm.

Các chất phụ gia tạo màu được chứng nhận là chất tạo màu tổng hợp được sử dụng rộng rãi để có màu sắc đậm, đồng nhất và vì chúng dễ dàng pha trộn để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Các chất phụ gia này được phân loại là đã được chứng nhận vì chúng bắt buộc phải trải qua chứng nhận mỗi khi sản xuất một lô mới.

Liên hệ với hóa chất Toàn Thắng để được báo giá sỉ nhanh chóng nhất.

Ngoài hóa chất cơ bản, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị y tế như: găng tay y tếvật tư y tếhóa chất sát khuẩn khử trùnghóa chất xét nghiệmtest thử nhanhnhiệt kế.... với số lượng lớn, giao hàng nhanh. Dịch vụ uy tín, chất lượng. 

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DỊCH VỤ LINH ĐAN

Địa Chỉ: 158 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: linhdanchemicals@gmail.com