Hóa chất công nghiệp crôm oxit Cr2O3 thường tồn tại dưới dạng bột tinh thể rắn được sử dụng rất phổ biến để tạo màu cho đồ sứ hoặc đồ thủy tinh và có nhiều ứng dụng quan trọng khác trong đời sống. Tại Hà Nội, nếu quý khách hàng muốn tìm một địa chỉ cung cấp hóa chất công nghiệp uy tín cung cấp crôm oxit giá rẻ thì rất đơn giản chỉ cần ghé qua Toàn Thắng để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Các biện pháp sản xuất và điều chế hóa chất công nghiệp crôm oxit Cr2O3

Hóa chất công nghiệp crôm oxit Cr2O3 có nguồn gốc từ khoáng sản cromit, (Fe, Mg) Cr2O4. Việc chuyển đổi oxit Cr2O3 từ Na2Cr2O7 sẽ có sự góp mặt của lưu huỳnh ở nhiệt độ cao:

Na2Cr2O7 + S → Na2SO4 + Cr2O3

Oxit cũng được hình thành bởi sự phân hủy của các muối crom như nitrate crom hoặc bằng cách phân hủy tỏa nhiệt của amoni dicromat. Phản ứng có nhiệt độ đánh lửa thấp dưới 200C.

(NH4)2Cr2O7 → Cr2O3 + N2 + 4H2O

Ngoài ra Cr2O3 (Crom(III) oxit) còn có thể được điều chế theo các cách sau:

2NH3 + 2CrO3 -> 3H2O + N2 + Cr2O3

2(NH4)2CrO4 -> 5H2O + N2 + 2NH3 + Cr2O3

C + 2K2Cr2O7 -> 2K2CO3 + 2Cr2O3 + CO2

Hóa chất công nghiệp Crôm Oxit Cr2O3

Các tính chất đặc trưng của hóa chất công nghiệp crôm oxit Cr2O3

Tên sản phẩm: hóa chất công nghiệp crôm oxit Cr2O3

Tên gọi khác: Ôxít crôm (III), chrome oxide, oxit crom, chrome oxide xanh, crôm xanh lá, chromium sesquioxide, chromia, chrome green.

Số CAS: 1308-38-9

Hàm lượng: 99% min

Đóng gói: 25 kg/bao

Xuất xứ: Nga, Việt Nam

Ngoại quan: dạng bột tinh thể rắn, màu xanh lá cây, không mùi.

Bảo quản: để nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Tính chất vật lý:

+ Tinh thể rất bền, cứng, khó nóng chảy, nóng chảy ở 2435oC, có thể ứng dụng để làm vật liệu mài, cắt hoặc phủ lên bề mặt để chống xước, mài mòn.

+ Ở dạng vô định hình: dùng trong việc pha màu sơn, tạu màu thủy tinh.

– Tính chất hóa học: là một oxit lưỡng tính, tan trong axit và kiềm đặc. Không tan trong nước lạnh, acetone và rượu.

Cr2O3 + 6HCl đặc ->2 CrCl3 + 3H2O

Nung với kiềm trong không khí tạo Cromat

Cr2O3 + 2NaOH đặc -> 2NaCrO2 + H2O

Vừa có tính oxi hóa, vừa có tính khử

Cr2O3 + 2Al t° -> 2Cr + Al2O3

2Cr2O3 + 3O2 + 8NaOH -> 4Na2CrO4 + 4H2O

Ứng dụng của crôm oxit Cr2O3 trong sản xuất gốm sứ và các ngành công nghiệp khác

Crôm oxit Cr2O3 được dùng để tăng khả năng chống ăn mòn và đánh bóng bề mặt trong nghành luyện kim, tạo màu trong sản xuất đồ thủy tinh, gốm sứ, mực in, sơn, nhựa. Làm đá mài, đá nhân tạo, được sử dụng trong ngành xi mạ.

Trong đó, Cr2O3 là chất tạo màu quan trọng trong vật liệu gốm thuộc nhóm tạo màu. Nó luôn cho màu xanh lục (xanh crôm) đặc trưng dù nung chậm hay nhanh, môi trường lò ôxi hóa hay khử. Tuy nhiên nó cho men màu xanh mờ và nhạt. Nếu có CaO, màu xanh có thể chuyển sang màu xanh cỏ.

Có thể chuyển màu xanh xám của crôm thành màu xanh lông công bằng cách thêm ôxít côban (II) (1% mỗi loại, có thể phải có thêm một chút MgO), sử dụng trong các loại men chứa bo và natri.

Ôxít crôm sử dụng trong men có kẽm có khuynh hướng tạo ra kẽm crômat màu nâu (hay cam?). Ôxít crôm kết hợp với thiếc cho màu hồng vì vậy nếu cần làm sáng màu xanh crôm có thể sử dụng vôit bột trắng và ôxít nhôm thay vì dùng thiếc.

Ôxít crôm trong men có hàm lượng chì cao sẽ tạo thành crômat chì màu vàng. Trong men gốc nên có thêm các ôxít kiềm thổ. Thêm ôxít kẽm sẽ có thể tạo màu cam. Dưới 950°C, trong men có hàm lượng chì cao, nhôm thấp, ôxít crôm cho màu đỏ đến cam, thường có dạng kết tinh bề mặt. Nếu thêm sô đa màu sẽ chuyển sang vàng.

Hiện tại công ty Toàn Thắng đã nhập về sản phẩm hóa chất công nghiệp crôm oxit Cr2O3 chất lượng nhất từ những nhà sản xuất hoá chất nổi tiếng trên thế giới. Chính vì chất lượng luôn là tốt nhất, nên chúng tôi ngày càng nhận được sự sự tín nhiệm của các bạn hàng trên mọi miền đất nước.

Với cam kết cung cấp hàng hóa đầy đủ, đúng thời hạn cùng chính sách hợp tác lâu dài, đôi bên đều có lợi và cùng nhau phát triển chúng tôi rất mong sẽ được hợp tác với quý doanh nghiệp trong và ngoài nước.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HÓA CHẤT TOÀN THẮNG

Địa Chỉ: 137/15 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: toanthang@cungcaphoachat.com