Sắt oxit với các thông số cơ bản như hàm lượng, kích thước hạt, cường độ màu, độ phủ, độ pH, độ ẩm, độ tan, khối lượng riêng, độ hấp thu dầu, độ bền ánh sáng, tỷ trọng tất cả đều nằm trong giới hạn chuẩn đã được Toàn Thắng nhập khẩu và phân phối cho thị trường trong nước với quy cách đóng gói 25 Kg/bao. Sản phẩm được cung cấp có nhiều ứng dụng rộng rãi cho các ngành gạch, gốm sứ, sơn dầu, sơn nước, sản xuất ván cốt pha, vật liệu xây dựng, cao su,…

Tìm hiểu về các tính chất đặc trưng của sắt oxit

Về mặt hóa học, sắt oxit cũng thuộc nhóm ôxít lưỡng tính như nhôm ôxít. Sắt tạo được 3 loại oxit khác nhau là:

 • FeO là chất rắn, đen, không tan trong nước.
 • Fe2O3 là chất rắn, nâu đỏ, không tan trong nước.
 • Fe3O4 (FeO.Fe2O3) là chất rắn, đen, không tan trong nước và có từ tính
 • Sắt oxit đen là hỗn hợp của sắt II và sắt III (Fe3O4), sắt oxit vàng là sắt oxit III hyđrat hóa (Fe2O3.H2O), còn sắt oxit đỏ là sắt oxit III (Fe2O3)
 • Ôxít sắt (II) (công thức FeO) là một ôxít của sắt. Nó có phân tử gam 81,8g/mol, nhiệt độ nóng chảy 1420°C
 • Sắt (III) oxit (công thức Fe2O3) là một ôxít của sắt. Nó có phân tử gam 160 g/mol, hệ số giãn nở nhiệt 12,5.10 -6/°C, nhiệt độ nóng chảy 1565°C
 • Fe2O3 không phải là một ôxít dễ chảy, nó là một ôxít khó chảy. Fe2O3 là dạng phổ biến nhất của ôxít sắt, tự nhiên ngoài ra có thể lấy chất này từ đất sét màu đỏ
 • Fe3O4 (ôxít sắt từ) là hỗn hợp của Fe2O3 và FeO, kết quả của phản ứng chuyển đổi không hoàn toàn hay có thể là dạng khoáng vật kết tinh tự nhiên cho màu nâu.

Phương pháp sản xuất sắt oxit của các công ty hóa chất trong nước

Sắt oxit là chất tạo màu đầu tiên được sử dụng. Hệ màu gốc sắt hàng năm trong nước sử dụng với số lượng tương đối lớn và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: sơn, cao su, thuỷ tinh, gốm, vật liệu xây dựng…

Phương pháp chế tạo được áp dụng là nghiên cứu mảng màu gốc sắt: màu vàng, đỏ và đen. Đầu tiên là tiến hành nghiên cứu bột màu vàng. Bột màu vàng ngoài là một mảng màu gốc sắt nó còn là nguyên liệu đầu để chế tạo bột màu đỏ và đen.

Bột màu vàng sắt có thành phần hoá học là hydroxit của oxit sắt III. Khi hydroxit sắt III hình thành ở dạng có cấu trúc vô định hình thì sản phẩm thu được không đảm bảo các tính chất của bột màu. Để thoả mãn được các tính chất yêu cầu của bột màu: sắc màu – độ phủ – độ thấm dầu – tỷ trọng chất đông phải tạo ra hydrrat của oxit sắt 3 có cấu trúc dạng tinh thể xác định.

Các hướng được áp dụng vào sản xuất:

 • Tương tác của các ion sắt III với các tác nhân kiềm nhưng chất lượng sản phẩm kém.
 • Oxi hoá trực tiếp kim loại sắt bằng oxi của không khí, quá trình diễn ra trong môi trường dung dịch của muối sắt II.

Thông thường người ta sẽ chọn hướng thứ hai vì các lý do sau:

 • Giải pháp công nghệ đơn giản.
 • Không tạo ra sản phẩm phụ gây ô nhiễm môi trường.
 • Nguồn nguyên liệu chính: sắt phế thải dễ áp dụng được cho yêu cầu sản xuất.

Các ứng dụng trong các ngành sản xuất từ sản phẩm sắt oxit của Toàn Thắng

Sắt oxit có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Nhiều nhất là được sử dụng như là một vật liệu quan trọng khi sản xuất gốm và gạch. Trong đó, FeO trong vật liệu gốm có thể được hình thành bởi phản ứng khử ôxít sắt (III) trong lò nung. Khi sắt ba đã bị khử thành sắt hai trong men thì rất khó ôxy hóa trở lại.

Các hợp chất sắt là các chất tạo màu phổ biến nhất trong ngành ceramic. Sắt có thể biểu hiện khác biệt tùy thuộc môi trường lò, nhiệt độ nung, thời gian nung và tùy theo thành phần hoá học của men. Do đó có thể nói nó là một trong những nguyên liệu lý thú nhất.

Ngoài ra, màu đỏ của ôxít sắt ba có thể biến đổi trên một khoảng rộng trong khoảng nhiệt độ nung thấp dưới 1050⁰C. Nếu nung thấp thì có màu cam sáng. Nhiệt độ tăng màu sẽ chuyển sang đỏ sáng rồi đỏ sậm và cuối cùng là nâu.

Fe3O4 là hỗn hợp của Fe2O3 và FeO, kết quả của phản ứng chuyển đổi không hoàn toàn hay có thể là dạng khoáng vật kết tinh tự nhiên, cho màu nâu. Dạng sau dùng để tạo đốm nâu li ti (specking) trong men.

Ngoài ra, sắt oxit còn được sử dụng trong các ngành khác như:

 • Sử dụng trong ngành sơn, chống gỉ sắc tố.
 • Nhuộm màu trong ngành cao su, sản phẩm nhựa.
 • Fe3O4 dạng bột màu đen được ứng dụng trong sơn, mực in…
 • Nguyên liệu sản phẩm hóa chất có chứa sắt như sơn dầu, sơn dẫn điện.

Với uy tín và kinh nghiệm kinh doanh mua bán các loại hóa chất công nghiệp trên 15 năm nay, Toàn Thắng đảm bảo cung cấp đến quý khách hàng các sản phẩm sắt oxit, kẽm oxit có chất lượng ổn định và tính đồng nhất cao nhưng có giá cả cạnh trạnh nhất hiện nay.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DỊCH VỤ LINH ĐAN

Địa Chỉ: 158 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: linhdanchemicals@gmail.com