Hương liệu thực phẩm

Theo Codex Alimentarius “hương liệu hoặc chất điều vị được thêm vào thực phẩm để tạo mùi thơm hoặc mùi vị. Giống như các chất phụ gia thực phẩm khác, việc sử dụng chúng không được gây ra rủi ro không thể chấp nhận được đối với sức khỏe con người và không được gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Lượng thêm vào thực phẩm phải ở mức thấp nhất cần thiết để đạt được hiệu quả tạo hương vị như mong muốn. Hương liệu và chất điều vị cũng phải có chất lượng phù hợp với thực phẩm; và được chuẩn bị và xử lý theo cách tương tự như một thành phần thực phẩm. "

Hương liệu được sử dụng làm chất phụ gia để tăng cường, thay đổi mùi vị và mùi thơm trong các sản phẩm thực phẩm tự nhiên có thể bị mất đi do quá trình chế biến thực phẩm. Hương liệu cũng được sử dụng để tạo ra hương vị trong thực phẩm như bánh kẹo và đồ ăn nhẹ không có hương vị riêng. Hương liệu thường được phân thành ba loại hương liệu tự nhiên và hương liệu nhân tạo và hương liệu giống tự nhiên.Hương vị của thực phẩm là kết quả của sự kích thích các giác quan hóa học của vị giác và khứu giác bởi các phân tử thực phẩm cụ thể. Sự tiếp nhận vị giác được thực hiện trong các tế bào chuyên biệt nằm trong các chồi vị giác. Năm cảm giác vị cơ bản — ngọt, mặn, đắng, chua và umami — được phát hiện ở các vùng của lưỡi, miệng và cổ họng. Tế bào vị giác đặc trưng cho các phân tử hương vị nhất định (ví dụ: chất tạo ngọt).

Ngoài các vị cơ bản, các phân tử hương liệu trong thực phẩm kích thích các tế bào khứu giác (khứu giác) cụ thể trong khoang mũi. Các tế bào này có thể phát hiện hơn 10.000 kích thích khác nhau, do đó tinh chỉnh cảm giác hương vị của thực phẩm.

Phụ gia tạo hương vị là một hóa chất đơn lẻ hoặc hỗn hợp các hóa chất có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp cung cấp tất cả hoặc một phần tác động hương vị của một loại thực phẩm cụ thể. Những hóa chất này được thêm vào để thay thế hương vị bị mất trong quá trình chế biến và để phát triển các sản phẩm mới. Hương liệu là nhóm phụ gia thực phẩm lớn nhất, với hơn 1.200 hợp chất có sẵn để sử dụng cho mục đích thương mại. Hương liệu tự nhiên có nguồn gốc hoặc chiết xuất từ ​​thực vật, gia vị, thảo mộc, động vật hoặc lên men vi sinh vật. Hương liệu nhân tạo là hỗn hợp các hợp chất tổng hợp có thể giống về mặt hóa học với hương liệu tự nhiên. Hương liệu nhân tạo thường được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm vì giá thành cao, thiếu hoặc không đủ hiệu lực của hương liệu tự nhiên.

Từ quan điểm quản lý, hương liệu được sử dụng trong thực phẩm là Cà phê có hơn 800 chất tạo mùi thơm khác nhau. được nhóm lại thành những thứ tự nhiên và những thứ do con người tạo ra. Hương liệu tự nhiên được lấy từ các nguồn tự nhiên, trong khi hương liệu do con người tạo ra có thể là phiên bản tổng hợp của cùng một chất hóa học có trong tự nhiên, chẳng hạn như vanilin, trong khi những hương liệu khác có thể không được tìm thấy trong tự nhiên, chẳng hạn như ethyl vanilin. Một số hương liệu thực phẩm chỉ dựa vào một thành phần chính, nhưng hầu hết là hỗn hợp của nhiều chất thơm khác nhau.

Các hương vị đặc trưng khác được tạo ra trong quá trình nấu nướng hoặc lên men, và nhiều chất hóa học chịu trách nhiệm đã được xác định. Ví dụ, phản ứng tạo màu nâu mang lại hương vị caramel đặc trưng cho hành tây chiên, bánh quy thịt lợn và thậm chí cả nước thịt là một phản ứng hóa học giữa protein và carbohydrate. Một số ví dụ về chất tạo hương vị hóa học là rượu có vị đắng và vị thuốc, este có vị trái cây, xeton và pyrazine cung cấp hương vị cho caramel, phenol có hương vị khói và terpenoit có hương cam quýt hoặc thông.

Các chất tạo hương tự nhiên được chiết xuất từ ​​thực vật, thảo mộc và gia vị, động vật, hoặc lên men vi sinh vật. Tinh dầu và nhựa dầu được tạo ra bằng phương pháp chiết xuất dung môi đã loại bỏ dung môi, các loại thảo mộc, gia vị và vị ngọt đều là hương liệu tự nhiên. Hương liệu tự nhiên có thể được sử dụng ở dạng tự nhiên hoặc dạng chế biến để tiêu dùng cho con người và chúng không được chứa bất kỳ chất tạo hương giống tự nhiên hoặc nhân tạo nào.

Chất tạo hương nhân tạo về mặt hóa học tương tự như hương liệu tự nhiên nhưng dễ kiếm hơn và ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, có một nhược điểm là chúng có thể không phải là bản sao chính xác của hương liệu tự nhiên mà chúng đang bắt chước như amyl axetat được sử dụng làm hương liệu chuối hoặc ethyl butyrate cho dứa.

Liên hệ hóa chất Toàn Thắng để được tư vấn mua sỉ với giá tốt nhất hiện nay.

Ngoài hóa chất cơ bản, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị y tế như: găng tay y tếvật tư y tếhóa chất sát khuẩn khử trùnghóa chất xét nghiệmtest thử nhanhnhiệt kế.... với số lượng lớn, giao hàng nhanh. Dịch vụ uy tín, chất lượng. 

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DỊCH VỤ LINH ĐAN

Địa Chỉ: 158 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: linhdanchemicals@gmail.com