Hóa chất công nghiệp ngành giấy thường được sử dụng nhất hiện nay là Cl­2, NaOH, HCl, Ca(OH)2, H2O2, Na2S, Al2(SO4)3, và một số phụ gia. Liều lượng và cách dùng như thế nào phụ thuộc vào chất lượng của thành phẩm và các yêu cầu riêng của nhà cung cấp. Tuy nhiên mục đích chính vẫn là phù hợp với công nghệ sản xuất giấy ở nước ta, nâng cao các đặc tính của giấy và đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

Công dụng của hóa chất công nghiệp ngành giấy là gì?

Để phân loại hóa chất công nghiệp ngành giấy các nhà sản xuất thường sẽ dựa vào công dụng của loại hóa chất đó khi tham gia vào quá trình sản xuất giấy bao gồm nhóm keo, nhóm chất độn, nhóm màu và các phụ gia khác. Trong đó:

Nhóm keo: là những chất có tác dụng gia keo trên bề mặt hoặc gia keo nội bộ tờ giấy, nhằm làm tăng khả năng chống thấm chất lỏng như nước của giấy.

Nhóm chất độn: là những chất trộn lẫn vào trong bột giấy nó vừa có vai trò thay thế bớt lượng xơ sợi trong giấy đồng thời tăng độ nhẵn, độ đục, độ đồng đều trên bề mặt.

Nhóm phụ gia, phẩm màu: là những chất cho vào hỗn hợp bột giấy làm cho giấy có chất lượng cao hơn, tăng một số tính chất thẩm mỹ như màu, độ bóng láng, giảm giá thành sản phẩm. Tỷ lệ của nhóm chất này chiếm một lượng nhỏ trong giấy.

Từ những tác dụng riêng biệt ở trên, nếu doanh nghiệp sử dụng đúng cách và phù hợp không những tối được về chi phí về hóa chất, chi phí xử lý nước thải mà còn cải thiện đáng kể tính năng kỹ thuật của sản phẩm giấy như: độ láng, độ hồ, độ bền, chống thấm ướt, chống bột, tăng độ bảo lưu, chống nhớt và hạn chế ăn mòn.

Các loại hóa chất công nghiệp ngành giấy đang được sử dụng

Hóa chất công nghiệp ngành giấy đa phần là các loại hóa chất cơ bản, trong đó:

– NaOH, HCl: nhằm trung hòa dung dịch

Natri hydroxit tinh khiết là chất rắn có màu trắng ở dạng viên, vảy, hạt hoặc ở dạng dung dịch bão hòa 50%. NaOH phản ứng mãnh liệt với nước, hòa tan trong ete và các dung môi không phân cực và để lại màu vàng trên giấy và sợi.

Acid hydrocloric – HCl là loại hóa chất có dạng lỏng, trong suốt, không màu hoặc màu vàng nhạt, mùi đặc trưng, hơi nhớt, nặng hơn nước. Là axit vô cơ mạnh, làm cháy da, hoà tan phần lớn các kim loại thường tạo thành muối clorua kim loại. Tan rất nhiều trong nước và phát nhiệt.

– Ca(OH)2, Na2S: loại bỏ một số axit, các ion kim loại trong quá trình nghiền xay nguyên liệu, hỗ trợ trung hòa dung dịch

Canxi hyđroxit là một chất dạng tinh thể không màu hay bột màu trắng, và thu được khi cho Canxi ôxít tác dụng với nước.

Natri sulfua là chất không màu và tan trong nước tạo dung dịch có tính bazơ. Khi gặp không khí ẩm, Na2S và các muối hiđrat của nó đều giải phóng hiđro sunfua có mùi trứng thối.

– H2O2, Cl­2: tẩy trắng bột, có thể khử trùng dung dịch

Hydrogen Peroxide là chất lỏng, không màu, nhớt hơn so với nước và có hàm lượng 30% min và là chất oxy hóa mạnh, chất diệt khuẩn khá phổ biến.

Hóa chất Cl­là chất khí màu vàng lục, có mùi hắc. Ở áp suất khí quyển và nhiệt độ -34oC khí Clo chuyển thành thể lỏng.

– NaClO: tẩy tắng, dung dịch nồng độ thấp có thể dùng tẩy rửa thiết bị, sàn

Hypochlorite hay còn gọi là Javel có tính oxi hóa rất mạnh nên phá vỡ các sắc tố màu sắc của các chất, phá vỡ cấu trúc sinh học của vi sinh vật. Vì thế, NaClO được dùng làm thuốc tẩy trắng, tẩy trùng trong công nghiệp.

– PAC, polimer cation, polimer anion: hỗ trợ lắng, keo tụ tạo bông.

PAC giúp keo tụ các cặn bẩn trong nước và nước thải, tăng hiệu quả quá trình làm sạch các loại nước, bảo vệ môi trường.

Polimer có tác dụng làm tăng khả năng keo tụ tạo bông của nước thải. Nhờ nó mà các bông bùn hình thành sẽ to hơn, hiệu quả lắng tốt hơn, nước sẽ được xử lý tốt hơn.

Mua hóa chất ngành giấy ở đâu là uy tín nhất?

Cũng giống như các loại hóa chất công nghiệp khác, việc tìm được đúng nhà cung cấp có nguồn hàng chất lượng và ổn định cũng như có hỗ trợ tư vấn kỹ thuật là một vấn đề rất quan trọng.

Vì vậy khi đến với công ty Toàn Thắng quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về giá cả cũng như chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Bởi hiện nay Toàn Thắng là một trong số những công ty nhập khẩu và phân phối hóa chất uy tín và chuyên nghiệp nhất trên thị trường.

Với mục tiêu kinh doanh vì những lợi ích cao nhất của quý khách hàng cũng như luôn đồng hành và cùng bạn ngày một phát triển, chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu và tìm tòi để tiếp tục nhập về các dòng sản phẩm mới mang những đặc tính nổi bật, giá thành phải chăng nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày một đa dạng của người tiêu dùng trong nước.

Mọi thắc mắc về giá cả hay các đặc tính của các sản phẩm hóa chất công nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Toàn Thắng qua số hotline hoặc email để được giải đáp tận tình hơn!

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DỊCH VỤ LINH ĐAN

Địa Chỉ: 158 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: linhdanchemicals@gmail.com