Tin tức

Các Loại Hóa Chất Xử Lý Nước Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hiện nay, công tác bảo vệ môi trường đang là yếu tố đang được mọi người quan tâm hàng đầu. Các ngành công nghiệp sản xuất, công nghiệp chế biến, nông nghiệp, nuôi trồng, chăn nuôi thủy hải sản - gia súc gia cầm hay ngay cả trong sinh hoạt hằng ngày thì quy trình xử lý nước vô cùng là quan trọng. Công việc này không những giúp ta có nguồn nước sạch, dễ dàng điều chỉnh môi trường nước phù hợp với mục đích sử dụng, mà nó còn giúp xử lý nguồn nước thải trước khi được thải ra ngoài, sẽ không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Bên dưới đây, Toàn Thắng sẽ đưa ra một vài gợi ý đến các bạn một số loại sản phẩm hóa chất xử lý nước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC LÀ GÌ?

Các loại hóa chất xử lý nước

Công nghiệp này thường được dùng để xử lý các nguồn nước chính là nước dùng trong sinh hoạt, nước hồ bơi và  nước thải, ngoài ra, người ta cũng sẽ dùng trong xử lý nước ao hồ nuôi trồng thủy sản.

Để xử lý nguồn nước, ngoài việc thực hiện các biện pháp cơ học, vật lý hay vi sinh ra, người ta cũng thường ứng dụng các loại hóa chất vào trong quá trình xử lý để làm sạch nguồn nước. Các loại hóa chất này được gọi chung là hóa chất xử lý nước.

Các loại sản phẩm hóa chất này sẽ hoạt động bằng cách khi vào môi trường nước sẽ tác dụng với các chất độc, dầu mỡ,... sau đó sẽ tiến hành xử lý và loại bỏ các tạp chất này, trả lại cho chúng ta một nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe con người cũng như là môi trường xung quanh.

Ngoài ra, một số loại hóa chất còn có khả năng khử màu, khử mùi, điều chỉnh độ pH cho nước, tạo môi trường nước phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

CÁC LOẠI HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC PHỔ BIẾN

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất được ứng dụng vào trong công nghiệp xử lý nước với từng công dụng khác nhau. Bên dưới đây, là một số loại hóa chất xử lý nước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Hóa chất xử lý nước PAC

PAC đã không còn quá xa lạ đối với những người làm trong lĩnh vực xử lý nước. 

Đây là loại vật liệu lọc nước, xử lý nguồn nước thải cũng như là nước trong các bể, ao, hồ nuôi thủy sản như tôm, cá,... cực kỳ hiệu quả.

Poly Aluminium Chloride là tên đầy đủ của loại hóa chất này, công thức hóa học của nó là [Al2(OH)nCl6nxH2O]m và nó tồn tại trong điều kiện thường ở dạng bột màu vàng, dễ tan trong nước.

Người ta thường dùng nó để xử lý các loại nước thải công nghiệp trước khi thải ra bên ngoài môi trường, dùng để lọc trực tiếp nguồn nước từ sông hồ kênh rạch để tạo nước sinh hoạt dùng trực tiếp hằng ngày.

Hóa chất này cũng được dùng nhiều trong quy trình xử lý và tạo môi trường nước phù hợp để nuôi trồng thủy sản. 

hóa chất xử lý nước PAC

Các loại PAC phổ biến hiện nay: 

Hóa chất xử lý nước PAC Trung Quốc 31%

Hóa chất xử lý nước PAC Thái Lan

PAC Ấn Độ

Hóa chất xử lý nước Chlorine

Calcium hypochlorite hay vẫn thường được biết đến là hóa chất xử lý nước Chlorine có công thức hóa học là Ca(OCl)2.

Chlorine thông thường có dạng viên, hạt nhỏ hoặc dạng bột màu trắng đục với hàm lượng clo trong chất này nằm ở mức 70%, nó có thể dễ dàng hòa tan vào trong nước cũng như là khả năng hút ẩm cực mạnh.

hóa chất xử lý nước chlorine

Công dụng của hóa chất chlorine khá đa dạng. Nó thường được dùng để xử lý nước hồ bơi, nước thải từ các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng,... sản xuất công nghiệp, khử mùi trong các hệ thống cấp thoát nước, cầu cống, khử rêu tảo trong các hồ, bồn chứa nước, khử trùng trong y tế.

Ngoài ra, Ca(OCl)2 cũng có tác dụng trong việc khử trùng và bảo quản các loại rau củ quả, cá, hải sản tươi sống.

Một số loại Chlorine chất lượng thông dụng hiện nay:

Chlorine Aquafit Ấn Độ 70%

Chlorine Aquatick Ấn Độ 70%

Chlorine 70% Nankai Nhật

Chlorine Cá Heo - CALCIUM HYPOCHLORITE 70%

Chlorine Nhật (Nippon)

Chlorine Nhật (Niclon)

các loại chlorine phổ biến

Hóa chất xử lý nước Polymer Cation

Bên cạnh PAC và Chlorine thì Polymer Cation cũng là một loại hóa chất xử lý nước thông dụng được nhiều người sử dụng.

Hóa chất Polymer Cation có công thức (C3H5ON)n, tồn tại ở dạng bột màu trắng và không có mùi, nó tan hoàn toàn trong nước. Khả năng ăn mòn của loại chất này khá tốt, độ nhớt cao. 

Đặc biệt ưu điểm của loại chất này là nó có thể hoạt động tốt lẫn trong môi trường acid và cả môi trường bazo. 

Polymer Cation được dùng để như là một chất trợ lắng, chất cô đặc, hút nước cực kỳ nhanh chóng, phù hợp để xử lý bùn hữu cơ.

Nó cũng hỗ trợ làm giảm đi những tạp chất, chất rắn tồn tại lơ lửng trong nước, có thể dùng để tách rắn, lỏng bất kỳ.

hóa chất xử lý nước polymer cation

Hóa chất xử lý nước Polymer Anion

Tương tự như cation, polymer anion cũng là một loại sản phẩm hóa chất xử lý nước rất được ưa chuộng hiện nay.

Polymer Anion có công thức hóa học là CONH2[CH2-CH-]n, khi ở điều kiện nhiệt độ thường, nó sẽ tồn tại ở dạng bột màu trắng đục, có khả năng hút ẩm cực cao và sẽ trương nở to ra sau khi hút nước.

Cơ chế hoạt động của polymer anion diễn ra như sau: Các hạt keo của polymer anion khi tiếp xúc với nước sẽ bị phá vỡ tính liên kết giữa chúng, sau đó những mảnh vỡ này sẽ kết nối lại với nhau để tạo bông kết dính các tạp chất tồn tại trong nước và dần lắng xuống dưới đáy, từ đó chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ đi những cặn bẩn này. 

Và cũng như cation, polymer anion cũng có thể hoạt động được tốt trong môi trường axit lẫn bazo.

Ngoài ra, polymer anion cũng được dùng làm chất phụ gia trong công nghiệp, trong sản xuất thức ăn thủy sản với công dụng tăng độ bám dính cho sản phẩm.

hóa chất xử lý nước polymer anion

Hóa chất xử lý nước Phèn Nhôm

Phèn nhôm là một loại chất keo tụ dùng trong xử lý nước mang lại hiệu quả vô cùng cao thông qua phản ứng thủy phân của nó tạo keo tụ các tạp chất và loại bỏ chúng ra khỏi nước thải bằng phương pháp lọc.

Phèn nhôm hay Aluminium Sulfat có dạng rắn, màu trắng đục.

Ưu điểm của nó là có thể dễ dàng tìm thấy được trên thị trường hóa chất với giá thành khá rẻ, hiệu quả cũng khá tốt.

Tuy nhiên người dùng cũng cần phải lưu ý là để phèn nhôm có thể hoạt động được tốt nhất thì môi trường nước phải có độ pH từ 5.5 ~ 7.5, nhiệt độ từ 20 ~ 400oC và nên thêm vào các thành phần ion, chất hữu cơ, phèn để không gây ra việc ô nhiễm nguồn nước thứ cấp, cho nước được sạch hơn.

hóa chất xử lý nước phèn nhôm sunphat

Hóa chất xử lý nước TCCA

TCCA là sản phẩm hóa chất cuối cùng trong danh sách các hóa chất xử lý nước được sử dụng phổ biến hiện nay này.

Bột TCCA có công thức hóa học là C3O3N3CL3, là một loại hóa chất diệt khuẩn ưu việt, có hàm lượng clo trong thành phần cao hơn so với chlorine, có công dụng khử trùng, khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt, môi trường sống, làm tăng hàm lượng oxy trong nước mà không thay đổi đi nồng độ pH.

Nó cũng góp phần tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng, diệt trừ nấm mốc, phòng ngừa bệnh dịch trong nước cũng như là môi trường sống của người, gia súc, gia cầm, thủy hải sản. 

Hơn nữa, loại chất này cũng có khả năng khử mùi hôi thối cực tốt.

hóa chất xử lý nước TCCA

TTCA phổ biến tại hóa chất Toàn Thắng:

TCCA 90% NHẬT

TCCA - Hóa Chất Diệt Khuẩn

SỬ DỤNG HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC HIỆU QUẢ

Để có thể thực hiện việc xử lý nước một cách hiệu quả, điều đầu tiên chúng ta làm đó là xác định rõ mục đích sử dụng để lựa chọn loại hóa chất có công dụng phù hợp.

Sau khi đã xác định loại hóa chất cần dùng, tiếp theo chúng ta phải xác định xem độ nhiễm bẩn của nguồn nước cần được xử lý nằm ở mức nào để có thể dùng sản phẩm với liều lượng phù hợp nhất để vừa không phải tốn quá nhiều chi phí không cần thiết, vừa đạt được hiệu quả tốt nhất mà không bị dư thừa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống xung quanh.

ĐỊA CHỈ MUA HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC UY TÍN

Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Hóa Chất Toàn Thắng hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp các loại hóa chất công nghiệp, hóa chất xử lý nước có uy tín nhất nhì trong khu vực. 

Hàng hóa tại công ty chúng tôi được nhập khẩu từ nước ngoài, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, chúng tôi tự tin sẽ luôn mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm và cũng như là chất lượng phục vụ của công ty.

Ngoài các loại hóa chất kể trên, chúng tôi còn cung cấp thêm các sản phẩm hóa chất xử lý nước chất lượng khác. 

Để được tư vấn, báo giá và mua hàng nhanh nhất, kính mong quý khách hàng kết nối với chúng tôi qua số điện thoại/zalo sau: 0935 116 578 - Ms Trưng / 0983 411 364 - Mr Luân hoặc để lại thông tin liên hệ TẠI ĐÂY, chúng tôi sẽ liên lạc ngay!

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DỊCH VỤ LINH ĐAN

Địa Chỉ: 158 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: linhdanchemicals@gmail.com