Chất Acid

Với sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, nhu cầu về thực phẩm chế biến cũng tăng lên đáng kể. Và nhiều mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn cần axit và chất axit hóa vì nhiều lý do. Trong một số mặt hàng, chúng được sử dụng làm chất bảo quản, trong khi ở một số mặt hàng, chúng được sử dụng làm chất điều vị.

Axit thực phẩm được thêm vào để làm cho hương vị "sắc nét hơn", đồng thời hoạt động như chất bảo quản và chất chống oxy hóa. Các axit thực phẩm thông thường bao gồm giấm, axit xitric, axit tartaric, axit malic, axit folic, axit fumaric và axit lactic.

Axit citric

Axit xitric là axit được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Trong khi trước đây axit này được chiết xuất từ ​​chanh và chanh, thì hiện nay nó có thể được sản xuất thương mại với sự trợ giúp của quá trình lên men. Ngay từ việc thêm vị ngon cho đồ ngọt và đồ uống lạnh, đến việc tạo ra một điều kiện tối ưu để tạo thành món tráng miệng, thạch và mứt, axit citric đã được ứng dụng rộng rãi.

A-xít a-xê-tíc

Axit axetic cấp thực phẩm được biết đến với mùi hăng và được tìm thấy trong giấm. Nó rất phổ biến được sử dụng trong ngành công nghiệp ngâm chua vì giấm được lên men tự nhiên có độ pH thay đổi và do đó, axit axetic cấp thực phẩm được sử dụng để tạo ra rượu ngâm chua có độ axit xác định. Nó cũng được sử dụng trong hương liệu và các mặt hàng bánh kẹo.

Natri Citrat (E331)

Là muối natri của axit xitric. Giống như axit xitric, nó có vị chua. Giống như các loại muối khác, nó cũng có vị mặn. Nó thường được gọi là muối chua và chủ yếu được sử dụng như một chất phụ gia thực phẩm, thường là để tạo hương vị hoặc như một chất bảo quản. Nó cung cấp cho soda cả hương vị chua và mặn. Nó làm giảm độ chua của thực phẩm, vì vậy nó cho phép quá trình hình cầu hóa với các thành phần có tính axit mạnh. Natri citrat cũng được sử dụng như một chất chống oxy hóa trong thực phẩm cũng như một chất cô lập. Nó hòa tan dễ dàng và hoạt động tức thì. Thực phẩm nào chứa natri citrate? Natri citrate được sử dụng để góp phần tạo nên hương vị chua cay trong đồ uống thương mại, đồ uống đóng sẵn và hỗn hợp đồ uống. Sodium citrate được tìm thấy trong hỗn hợp gelatin, kem, mứt, đồ ngọt, sữa bột, pho mát chế biến, đồ uống có ga và rượu vang.

Axit salicylic

Được sử dụng trong sản xuất các dược phẩm khác, bao gồm axit 4-aminosalicylic, sandulpiride và landetimide (thông qua salethamide).

Axit salicylic từ lâu đã là nguyên liệu ban đầu quan trọng để tạo ra axit axetylsalixylic (aspirin). Aspirin (axit axetylsalixylic hoặc ASA) được điều chế bằng cách este hóa nhóm hydroxyl phenolic của axit salicylic với nhóm axetyl từ anhydrit axetic hoặc axetyl clorua. Axit salicylic, theo cách mà nó được sử dụng trong chế biến các sản phẩm thực phẩm, không những không gây hại, mà còn là một chất bảo quản đối với sức khỏe, vì quá trình phân hủy mà nó ngăn chặn sẽ nguy hiểm hơn nhiều.

Bên trên là các axit và chất axit hóa được sử dụng rất phổ biến trong ngành thực phẩm và đồ uống. Nếu bạn đang muốn mua chúng, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một nhà cung cấp uy tín để có được sản phẩm chất lượng cao như tại cungcaphoachat.com. Nhận bán sỉ với giá thành phải chăng nhất, dịch vụ giao hàng nhanh, chuyên nghiệp, uy tín. Liên hệ để được báo giá sớm nhất.

Ngoài hóa chất acid, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị y tế như: găng tay y tếvật tư y tếhóa chất sát khuẩn khử trùnghóa chất xét nghiệmtest thử nhanhnhiệt kế.... với số lượng lớn, giao hàng nhanh. Dịch vụ uy tín, chất lượng. 

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HÓA CHẤT TOÀN THẮNG

Địa Chỉ: 137/15 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: toanthang@cungcaphoachat.com