Chất nhũ hóa là chất làm giảm sức căng bề mặt của các pha trong hệ và từ đó duy trì được sự ổn định cấu trúc của hệ nhũ tương. Trong cấu trúc phân tử của chất nhũ hóa có cả phần háo nước và phần háo béo. Chất nhũ hóa được sự dụng nhằm tạo sự ổn định của hệ keo phân tán trong pha liên tục bằng cách hình thành một bề mặt điện tích trên nó. Đồng thời nó còn làm giảm sức căng bề mặt của các giọt phân tán từ đó giảm được năng lượng hình thành các giọt trong hệ.

Chẳng hạn như trong phó mát, chất nhũ hóa được bổ sung vào để giúp cho sản phẩm có được một kết cấu mịn, làm giảm tốc độ tăng trưởng vi sinh vật và làm giảm lượng muối nhũ hóa cần thiết để có được một pho mát chất lượng cao. Để bảo vệ chống lại các hoạt động vi sinh và tránh mất nước, các pho mát được phủ một lớp sáp, lớp phủ nhựa.

Toàn Thắng nhận phân phối chất nhũ hóa tại Sài Gòn TpHCM

Một ví dụ khác về ứng dụng của chất nhũ hóa là trong sản xuất bánh bông lan. Trong khối bột của bánh bông lan (Cake batter) là một hệ nhũ có chứa các bóng khí (air bubbles). Chất nhũ hóa được sữ dụng sẽ ảnh hưởng đến số lượng và kích thước của các bóng khí giúp cải thiện độ nở của khối bột, giúp tăng thể tích và cải thiện cấu trúc và độ mềm mịn của ruột bánh.

Chất nhũ hóa trong sản xuất sữa chua: Sữa chua là sản phẩm của quá trình lên men vi sinh của sữa. Quá trình lên men lactose (đường sữa) tạo thành axít lactic làm cho sữa chua (yogurt) có cấu trúc và mùi vị đặc trưng. Chất nhũ hóa được bổ sung vào giúp cải thiện cảm giác ngon miệng khi ăn, cải thiện độ mịn (creaminess) và hổ trợ phân tán chất béo tốt hơn. Tăng trưởng của vi sinh vật cũng giảm.

Những ứng dụng chất nhũ hóa được Toàn Thắng Tại Sài Gòn TpHCM

Pho mát: trong phó mát, chất nhũ hóa được bổ sung vào để giúp cho sản phẩm có được một kết cấu mịn, làm giảm tốc độ tăng trưởng vi sinh vật và làm giảm lượng muối nhũ hóa cần thiết để có được một pho mát chất lượng cao. Để bảo vệ chống lại các hoạt động vi sinh và tránh mất nước, các pho mát được phủ một lớp sáp, lớp phủ nhựa.

Chất nhũ hoá thường được sử dụng là mono-và diglycerides của axit béo (E471). Este của axit axetic của mono-và diglycerides của axit béo (E472a).

Sữa chua ăn (Yoghurt): Sữa chua là sản phẩm của quá trình lên men vi sinh của sữa. Quá trình lên men lactose (đường sữa)tạo thành axít lactic làm cho sữa chua (yogurt) có cấu trúc và mùi vị đặc trưng. Chất nhũ hóa được bổ sung vào giúp cải thiện cảm giác ngon miệng khi ăn, cải thiện độ mịn (creaminess) và hổ trợ phân tán chất béo tốt hơn. Tăng trưởng của vi sinh vật cũng giảm. 

Kem ăn: Kem ăn là một hệ nhũ tương xốp bao gồm chất béo, protein, đường, chất ổn định và làm dầy và chất nhũ hoá có chứa các tinh thể nước đá. Các chất nhũ hoá tạo cho sản phẩm kem có một cầu trúc mịn mượt, lâu tan chảy. Chất nhũ hóa cũng giúp làm giảm thời gian đóng băng, cải thiện độ nổi (xốp) và ổn định các tế bào khí của kem.

Các chất nhũ hóa thường được sử dụng mono- and diglycerides of fatty acids (E471), polyoxyethylene sorbitan esters (E432 – E436) and sucrose esters of fatty acids (E473).

Các chất nhũ hóa được sử dụng trong sữa tiệt trùng, sữa chua và kem ăn... với các mục đích sau:

+ Cải thiện sự ổn định của hệ nhũ tương.

+ Cải thiện cấu trúc của sản phẩm.

+ Cải thiện độ nhớt của sản phẩn.

+ Cải thiện giá trị cảm quan sản phẩm.

+ Cải thiện sự ổn định hệ kem.

+Cải thiện sự phân tán của các thành phần trong sản phẩm (sữa, kem...etc).

Cam kết của Toàn Thắng Khi phân phối chất nhũ hóa tại Sài Gòn TpHCM

+ Sản phẩm luôn đảm bảo giá tốt nhất trên thị trường khu vực Sài Gòn TpHCM.

+ Đa dạng về sản phẩm (hóa chất phụ gia, thực phẩm, hóa chất công nghiệp, hương liệu, tinh dầu, phẩm màu...).

+ Giao hàng tận nơi nội thành TpHCM, trong vòng 30 phút – 2 tiếng.

+ Hướng dẫn sử dụng kĩ càng, đầy đủ đối với từng môi trường cần xử lý.

+ Nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Tại Sài Gòn TpHCM Toàn Thắng nhận phân phối chất nhũ hóa giá rẻ tại các Quận , Huyện như: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5,Quận 6, Quận 7, Quận 8,Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Thủ Đức, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Huyện Bình Chánh,Huyện Nhà Bè,Huyện Hóc Môn,Huyện Cần Giờ , Huyện Củ Chi .

Tại khu vực Sài Gòn TpHCM, Công Ty Toàn Thắng là nhà phân phối, cung cấp đa dạng hóa chất, uy tín nhất hiện nay. Ngoài phân phối chất nhũ hóa, Toàn Thắng còn phân phối đa dạng các loại hóa chất khác nhau. Quý Khách có thể tham khảo các loại hóa chất khác được Toàn Thắng phân phối tại đây:  hóa chất cơ bảnhóa chất phụ gia thực phẩmhóa chất công nghiệphóa chất tẩy rửahóa chất nông nghiệp, hóa chất ngành dệt nhuộm, hóa chất ngành mỹ phẩmhóa chất ngành sơn mực inhóa chất xây dựnghóa chất ngành cao suhóa chất ngành nhựahóa chất ngành xi mạ, hóa chất dung môihóa chất hương liệu phẩm màu, hóa chất nuôi trồng thủy sảnhóa chất thú y, hóa chất silicone.

Tại Sài Gòn TpHCM, Nếu Quý Khách Nào có nhu cầu mua chất nhũ hóa hãy liên hệ với Công Ty Toàn Thắng . Chúng tôi nhận phân phối sỉ và lẻ các loại chất nhũ hóa cam kết chất lượng với chi phí thấp nhất so với thị trường hiện nay. Hãy liên hệ với Toàn Thắng bất kì lúc nào và ở đâu, đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá đến với Quý Khách nhanh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HÓA CHẤT TOÀN THẮNG

Địa Chỉ: 137/15 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: toanthang@cungcaphoachat.com