Tin tức

Phân Biệt Cloramin B Và Cloramin T

Cloramin BCloramin T là hai loại hóa chất diệt khuẩn tốt nhất được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Vậy hai loại hóa chất này là gì? chúng có những điểm giống và khác nhau nào? Hãy cùng Toàn Thắng tìm hiểu và phân biệt hai loại hóa chất này trong bài viết dưới đây.

CLORAMIN B LÀ GÌ?

Cloramin B là loại hóa chất được các tổ chức y tế trên toàn thế giới công nhận và khuyến khích sử dụng để diệt trùng, sát khuẩn các khu vực công cộng như trường học, công ty, bệnh viện, khu dân cư,... và dùng trong gia đình.

Cloramin B có công thức hóa học là C6H5SO2NClNa.3H20, trong đó hàm lượng clo chiếm 25%, thường tồn tại ở dạng bột hoặc dạng viên màu trắng.

Cloramin B thường được dùng trong quy trình xử lý, khử trùng môi trường, nhà ở cũng như là các vật dụng, dùng trong xử lý nguồn nước, giếng khoan ở những khu vực bị lũ lụt, thiếu nước sinh hoạt. Ngoài ra, nó cũng có công dụng trong việc phòng, chống dịch bệnh như dịch cúm A H1N1 - H5N1, SARS, và mới đây nhất là dịch Covid-19.

=> Đọc thêm: TÌM HIỂU VỀ HÓA CHẤT TẨY RỬA CLORAMIN B

CLORAMIN T LÀ GÌ?

Bên cạnh cloramin B, cloramin T là một loại bột sát khuẩn được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay.

Cloramin T có công thức hóa học là C7H7SO2NClNa.3H2O, trong đó hàm lượng clo chiếm 15%, nó có dạng bột trắng, mùi nhẹ đặc trưng của clo.

Cloramin T được FDA đã kiểm tra và phê duyệt là loại hóa chất sát khuẩn dùng cho thủy sản an toàn, độc tính thấp. 

Nó có công dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi trùng gây bệnh, nấm, virus tồn tại trong nước và bên trong của động vật. Thường được dùng để sát khuẩn cho ao nuôi, chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi gia súc, gia cầm,... Ngoài ra đây cũng là chất dùng trong điều trị chứng bệnh nấm da, lở loét da cho cá, tôm,... Trong sinh hoạt hằng ngày thì đây là chất dùng để sát trùng nước uống, rửa vết thương, sát khuẩn, tiêu độc cho vùng bệnh dịch,...

SO SÁNH ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA CLORAMIN B VÀ CLORAMIN T

 

Cloramin B

Cloramin T

Công thức hóa học

C6H5SO2NClNa.3H2O

C7H7SO2NClNa.3H2O

Hàm lượng Clo hoạt động

25% – 30%

15%

Dạng tồn tại

dạng bột hoặc viên

dạng bột

Nguồn gốc

Benzen

Toluen

Tính chất vật lý

Dạng rắn màu trắng tới trắng ngà, có mùi Clo nhẹ

Cloramin hòa tan trong 10 phần nước, 25 phần rượu và cho một dung dịch nhớt

Công dụng

Cloramin B và Cloramin T để có công dụng trong việc khử trùng, diệt khuẩn và có mức độ hiệu quả là tương đương nhau.

LỜI KẾT

Tuy rằng có sự khác nhau về cấu tạo, nguồn gốc nhưng Cloramin B và cloramin T đều có tác dụng khử trùng hiệu quả, hoàn toàn có thể thay thế nhau.

Việc nên lựa chọn sử dụng cloramin B hay cloramin T hoàn toàn dựa vào những yêu cầu như hàm lượng clo, các đóng gói, cách sử dụng,... để đạt được kết quả tốt nhất.

Hiện nay Hóa Chất Toàn Thắng đang cung cấp các mặt hàng cloramin B, Cloramin T chính hãng cũng như các loại hóa chất xử lý nước, hóa chất tẩy rửa chất lượng khác với giá thành cực kỳ phải chăng.

Nếu có nhu cầu được tư vấn, báo giá và đặt hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0935 116 578 - Ms Trưng / 0983 411 364 - Mr Luân hoặc để lại thông tin liên lạc TẠI ĐÂY!

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HÓA CHẤT TOÀN THẮNG

Địa Chỉ: 137/15 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028 22467474 - 028 22457474

Web: www.cungcaphoachat.com

Email: toanthang@cungcaphoachat.com